Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau nhiều tháng lình xình quanh mốc 67 – 67,5 triệu đồng/lượng, chiều nay mỗi lượng vàng miếng SJC bất ngờ bật lên sát mốc 68 triệu đồng, mốc cao nhất 5 tháng qua.

Chiều 19-1, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,9 triệu đồng/lượng (mua) và 67,9 triệu đồng/lượng (bán), tăng 100.000 đồng ở chiều mua vào và tăng tới 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá cuối ngày hôm qua. Biên độ chênh lệch giá vàng SJC giữa hai chiều mua – bán được nới rộng lên mức 1 triệu đồng/lượng

Tương tự, vàng miếng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Nhuận cộng thêm tới 500.000 đồng/lượng chiều mua và thêm 300.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên gần nhất, đẩy giá giao dịch lên 66,9 – 67,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, sau nhiều ngày tăng nóng, hôm nay giá vàng 9999 có xu hướng chững lại, giao dịch phổ biến ở mức 54,7 – 55,8 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chiều qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới có lúc bật tăng lên 1.921 USD/ounce, sau đó lại rơi thẳng đứng xuống 1.900 USD/ounce và hiện đã phục hồi về ngưỡng 1.906 USD/ounce.

Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương 54,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng SJC khoảng 14 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý trồi sụt, song vẫn chưa bị thủng mốc 1.900 USD/ounce do đồng USD suy yếu.

Ông Michael Gayed, Giám đốc danh mục đầu tư tại Tidal Financial Group, cho biết một số chỉ số đang hướng tới một đợt phục hồi bền vững ở các thị trường mới nổi, trong khi đồng đô la Mỹ bị suy yếu.

Ông Gayed có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đã thành lập nhiều quỹ tương hỗ và quỹ ETF cho biết thêm: “Đồng đô la không còn là công cụ phòng ngừa lạm phát tốt nhất. Trong khi đó, khả năng hồi phục của thị trường chứng khoán Mỹ rất mong manh do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ chủ trương nâng lãi suất để lãi suất để chống lạm phát, cộng thêm khả năng suy thoái kinh tế Mỹ và toàn cầu ngày càng tăng lên.

Ở chiều ngược lại, khi đồng đô la suy yếu sẽ hỗ trợ các thị trường chứng khoán mới nổi. Do đó, các nhà đầu tư dài hạn cần xem xét các thị trường mới nổi nếu họ muốn kiếm được lợi nhuận tốt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Giá USD chợ đen ‘quay xe’

(PLO)- Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

(PLO)- Vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, có nơi "rơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng, vàng miếng SJC để “thủng” mốc 68 triệu đồng/lượng.