Vì sao bảo hiểm sức khỏe được nhiều người lựa chọn?

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam năm 2020, doanh thu thị trường bảo hiểm (BH) tiếp tục tăng trưởng cao hơn năm trước. Theo đó, tổng doanh thu phí BH ước đạt 184.662 tỉ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu phí BH phi nhân thọ ước đạt 57.102 tỉ đồng, tăng 8% so với năm 2019. BH sức khỏe doanh thu đạt 12.709 tỉ đồng chiếm tỉ trọng 31%, tăng trưởng 3%. Theo nhận định của giới chuyên môn, BH đang là xu hướng mới được nhiều người đầu tư để bảo vệ tài chính, đặc biệt là BH sức khỏe.

Khảo sát của Nielsen cũng chỉ ra mối quan tâm của người Việt đối với sức khỏe ngày càng cao. Theo đó, năm 2020 tăng 4% so với năm 2019 và đứng top 1, trên cả sự ổn định của công việc hay sự cân bằng cuộc sống, công việc. Xu hướng của người tiêu dùng Việt cũng cho thấy mức độ quan tâm tới các gói BH sức khỏe cao cấp vẫn duy trì ở mức cao, đứng top 3 chỉ sau tiết kiệm và mua sắm quần áo.

Lý giải về điều này, các chuyên gia cho rằng, dịch bệnh diễn biến phức tạp chính là nguyên nhân thay đổi tư duy tiêu dùng, tâm lý lựa chọn của nhiều người Việt. Theo Nielsen, kể từ hậu COVID-19 và giãn cách xã hội, lối sống và quản lý tài chính của người Việt đã có thay đổi theo hướng tăng ý thức phòng ngừa những rủi ro trong tương lai. Thay vì đầu tư vào những khoản sinh lời hoặc tiêu sản, người tiêu dùng tìm đến những đầu tư mang giá trị bền vững, đặc biệt là đầu tư cho sức khỏe.

Vậy, những yếu tố nào để BH sức khỏe dần vươn lên top đầu trong lĩnh vực đầu tư dài hạn? Câu trả lời chính là, bên cạnh mức chi trả bồi thường hấp dẫn dành cho người tham gia khi không may có vấn đề về sức khỏe thì gói BH sức khỏe mang đến nhiều vai trò hữu ích khác.

Bảo Việt An Gia tạo ấn tượng bởi hệ thống quyền lợi thiết thực và dịch vụ chuyên nghiệp

BH sức khỏe cho phép khách hàng được chủ động lựa chọn, trải nghiệm dịch vụ y tế cao cấp ở cả bệnh viện công lập trung ương, bệnh viện tư có cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại để điều trị nhờ vào hệ thống hợp tác mở rộng, chính sách linh hoạt cùng hạn mức chi trả khá cao.

Đơn cử như với dịch vụ BH Bảo Việt An Gia của BH Bảo Việt, với mức phí tham gia BH từ 1.300.000 đồng/năm, khách hàng có thể lựa chọn quyền lợi BH đa dạng theo nhu cầu: BH điều trị nội trú, ngoại trú, quyền lợi BH tai nạn cá nhân, BH sinh mạng… Trong đó, hạn mức quyền lợi BH lên tới 1 tỉ đồng/năm, quyền lợi thai sản 31 triệu đồng/năm, quyền lợi nha khoa 15 triệu đồng/năm…

Ngoài ra, với một số gói BH, người tiêu dùng còn được hỗ trợ điều trị ngoại trú với mức hỗ trợ hàng chục triệu đồng/năm. Đây là quyền lợi bổ sung, phù hợp với khách hàng có thu nhập trung bình khá trở lên với mục đích gia tăng quyền lợi cho khách hàng.

BH sức khỏe được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế khác nhau, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu người bệnh muốn thăm khám, điều trị trái tuyến tại các bệnh viện tuyến trung ương hoặc cơ sở y tế uy tín ngay từ đầu; đồng thời khách hàng có thể được hưởng tối đa 100% chi phí phát sinh theo quyền lợi tham gia .

Hay như khi tham gia gói BH Bảo Việt An Gia, khách hàng của BH Bảo Việt được tiếp cận hệ thống bảo lãnh viện phí của gần 200 bệnh viện, phòng khám uy tín trên cả nước, trong đó bao gồm những đơn vị y tế công lớn và các bệnh viện với dịch vụ quốc tế.

Dựa trên quy trình nhanh gọn, khép kín giữa Bảo Việt và các bệnh viện đối tác, người bệnh được hạn chế tối đa thủ tục hành chính trong vấn đề chuyển tuyến, đăng ký khám, giảm thời gian chờ đợi. Yếu tố này giúp người bệnh chủ động hơn, khắc phục tâm lý ngại khám bệnh, ngại đến các cơ sở y tế, giúp cho việc chuẩn đoán và điều trị sớm, chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

BH sức khỏe mang lại sự an tâm cho các gia đình

“Ít hơn để nhiều hơn”, quản lý tài chính thông minh, đặc biệt là trong giai đoạn bệnh dịch ảnh hưởng kinh tế, không chỉ thể hiện ở việc gia tăng thu nhập trong tài khoản, mà còn là cách chi tiêu hợp lý, chi đúng chỗ, đúng việc. Thay vì chi tiêu nhiều khoản không cần thiết, hãy lựa chọn giải pháp tài chính là BH sức khỏe để đảm bảo tài chính vững vàng cho người tham gia trước các rủi ro khó lường về sức khỏe. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới. 

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

(PLO) - Giá USD chợ đen giảm mạnh trong phiên sáng, nhưng sau đó đã bật tăng trở lại khiến chênh lệch mỗi đồng USD giữa thị trường chính thức và phi chính thức nới rộng lên gần 300 đồng.

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

(PLO)- Không ngừng nâng cấp và tối ưu tiện ích trên từng sản phẩm tài chính, VietinBank nâng tầm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines (VietinBank JCB Ultimate VNA) với chương trình ưu đãi chi tiêu tích lũy tặng voucher chơi golf, nhà hàng hấp dẫn cho thượng khách.