Vì sao có người mua vàng lỗ đến 8 triệu đồng/lượng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng không có cơ hội hồi phục trước áp lực đồng USD và lãi suất duy trì đà tăng mạnh mẽ.

Giới phân tích đang cùng có chung nhận định, giá vàng vẫn giảm giá trước áp lực đồng USD tăng mạnh. Đồng USD đã lên mức cao nhất trong 20 năm qua, trong khi vàng giảm mạnh nhất trong vòng gần ba năm qua.

Ông Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích SIA Wealth Management đánh giá, xu hướng hiện nay là đồng USD tăng giá, và ngược lại vàng giảm giá. Giới đầu tư đang lao vào nắm giữ USD trong khi bán tháo vàng càng khiến vàng mất động lực phục hồi trong ngắn hạn.

Nhiều chuyên gia cho rằng, những động thái mạnh mẽ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong việc tăng lãi suất sẽ đẩy nền kinh tế đi vào suy thoái. Giới đầu tư đáng lẽ phải mua vàng để phòng thủ mà qua đó đẩy giá vàng tăng. Nhưng điều này không thành hiện thực vì đồng bảng Anh đã suy giảm quá mức kể từ năm 2016. Đồng USD vẫn nổi trội đã gây sức ép lên giá vàng.

Phiên giao dịch hôm nay (26-9), giá vàng thế giới giảm xuống mức 1.644 USD/ounce, tương đương 47,4 triệu đồng/lượng.

Theo Gold Price, với mức giá này, người mua và nắm giữ vàng trong vòng 1 năm qua chịu thiệt hại lớn nhất với mức lỗ 280 USD/ounce, tương đương 8 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (26-9), vàng trong nước cũng suy giảm nhẹ khi vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 51,4 và 66,5 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Giá vàng lại giảm

Giá vàng lại giảm

(PLO)- Đồng USD lại tăng giá đã đẩy giá vàng lao dốc, và vàng chuẩn bị đối diện nỗi lo mới.