Vì sao HLV Park Hang-seo không bị cách ly y tế?

Tối 23-2, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt nam, Park Hang-seo đã cùng vợ bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam và có mặt tại sảnh đến sân bay Hà Nội vào lúc 22 giờ 15. Hai vợ chồng HLV người Hàn Quốc trải qua việc kiểm tra y tế tại sân bay trước khi di chuyển về nhà riêng nằm trong Trung tâm đào tạo trẻ VFF.
Vì sao HLV Park Hang-seo không bị cách ly y tế? ảnh 1

HLV Park Hang-seo đeo khẩu trang khi đến sân bay Nội Bài. Ảnh: Sport5

Sự xuất hiện của ông nhận được sự quan tâm bởi ông đến từ Hàn Quốc, quốc gia ghi nhận có bảy người tử vong do COVID-19 và dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại nước này. 

Thông tin cho biết sau khi trở lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo và vợ sẽ có một ngày nghỉ ngơi, sau đó trở lại làm việc bình thường vào ngày 25-2, bắt đầu với cuộc họp cùng lãnh đạo VFF về kế hoạch của ĐTQG trong năm 2020.

Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi vì sao huấn luyện viên Park về từ vùng dịch mà không bị cách ly y tế 14 ngày? 
Trả lời về vấn đề này, đại diện Bộ Y tế cho biết kể từ tối qua 23-2, Bộ Y tế đã đề xuất những biện pháp kiểm soát dịch bệnh lây lan qua khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc. 
Cụ thể, kể từ cuối giờ sáng 23-2, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15 giờ chiều 23-2 tại tất cả cửa khẩu.
Đối với hành khách đến từ Hàn Quốc sẽ được kiểm tra y tế, nếu có bất kỳ vấn đề gì như sốt, ho, khó thở... sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định. Còn không có vấn đề gì vẫn được nhập cảnh như bình thường. 

Về trường hợp nhập cảnh của ông Park Hang Seo, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam cùng vợ là bà Choi Sang-a, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết: Trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang Seo và vợ. Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.