Vốn 20 triệu, mở tiệm rửa xe được không [góc hỏi đáp]

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế để giúp quý độc giả giải đáp vấn đề trên, có thêm kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ít vốn mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Vậy, nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe ít vốn, phải làm sao?

Lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe thích hợp

Đây là vấn đề cần phải quan tâm trước tiên vì nó ảnh hưởng nhiều đến tổng chi phí đầu tư mở tiệm. Tất nhiên, nếu bạn đã có sẵn mặt bằng ở vị trí thuận lợi, không phải đi thuê, bạn sẽ không phải mất chi phí này.

Vốn 20 triệu, mở tiệm rửa xe được không [góc hỏi đáp] ảnh 1Việc tìm kiếm được mặt bằng cho tiệm rửa xe là công việc khá khó khăn (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ở trường hợp ngược lại phải đi thuê mặt bằng thì tùy thuộc diện tích, vị trí, mức giá thuê sẽ dao động khác nhau. Thông thường, sẽ tốn khoảng 3-15 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí cao hơn nếu mặt bằng ở vị trí “đắc địa”. Với số vốn 20 triệu đồng, bạn nên tìm mặt bằng có mức giá thuê từ 3-5 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ dành cho các khoản chi phí đầu tư khác. 

Máy rửa xe

Hiện nay, trên thị trường, các tiệm rửa xe chủ yếu chọn mua máy rửa xe dây đai hoặc máy rửa xe công nghiệp cao áp. Loại dây đai thường được các tiệm rửa xe nhỏ lựa chọn nhiều hơn vì giá rẻ (trên dưới 3 triệu đồng tùy hãng, model), đáp ứng được nhu cầu xịt rửa xe máy, ô tô... Tuy nhiên, độ bền các sản phẩm máy rửa xe dây đai thường không cao và dễ mua phải “hàng dựng”. 

Vốn 20 triệu, mở tiệm rửa xe được không [góc hỏi đáp] ảnh 2Hãy tìm kiếm những lời tư vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm để việc đầu tư luôn hiệu quả, tiết kiệm

Do đó, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy rửa xe cao áp giá rẻ, chất lượng tốt, khả năng phun rửa mạnh mẽ; kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn. Đơn cử là các model máy của các thương hiệu: Palada, Kumisai... Mức giá từ hơn 4 triệu đồng những đảm bảo độ bền, chế độ bảo hành tốt hơn. 

Máy nén khí

Đây là thiết bị cung cấp khí nén hỗ trợ cho tiệm rửa xe, như: bơm hơi bánh xe, xì khô xe, bình phun bọt tuyết. Với tiệm quy mô nhỏ, số vốn ít, bạn vẫn có thể mua máy nhưng chỉ cần chọn máy nén khí mini, có công suất 1-2HP, mức giá từ hơn 2 triệu đồng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm cũ, thanh lý có mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, tiền nào của nấy và tiềm ẩn nhiều “rủi ro”, không an toàn khi sử dụng. 

Các dụng cụ hỗ trợ khác

Một số dụng cụ khác cần trang bị cho tiệm, có thể kể đến như: súng xì khô, dây hơi, dung dịch rửa xe, khăn lau, hóa chất rửa xe... Khoản chi phí cho các dụng cụ này không quá nhiều và có rất nhiều loại với các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn tùy “ví tiền”. 

Nói chung, hiện nay có rất nhiều thiết bị rửa xe hiện đại. Tuy nhiên, tùy vào quy mô, hình thức hoạt động của tiệm và số vốn, chủ tiệm sẽ cân nhắc khi trang bị. Ví dụ, nếu bạn mở tiệm rửa xe ô tô kèm theo dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng chuyên sâu thì chắc chắn bạn sẽ cần nhiều vốn hơn để sắm thêm các thiết bị khác như cầu nâng, máy hút bụi...

Chi phí thuê nhân viên

Với số vốn 20 triệu đồng, mở tiệm rửa xe nhỏ thì ban đầu bạn hoàn toàn có thể tự làm hoặc nhờ người thân hỗ trợ để giảm chi phí. Sau vai tháng, khi đã có lượng khách dồi dào, ổn định thì có thể tính đến việc thuê người. Chi phí thuê nhân công thường là 5-6 triệu đồng/người/tháng.

Trên đây là một số thông tin tư vấn mở tiệm rửa xe với số vốn khoảng 20 triệu đồng. Bạn hoàn toàn có thể thử “dấn thân” nếu không ngại khó khăn. Hy vọng những chia sẻ trên đã xóa bớt nỗi lo của bạn, đồng thời là kim chỉ nam giúp bạn thành công trong nghề này.

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa tìm được địa chỉ uy tín để mua thiết bị máy rửa xe, hãy đến với điện máy Đặng Gia để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. Hotline tư vấn khách hàng: 0977.658.099 – 0983.113.582