Vụ cô gái bị đánh sảy thai: Lời khai mâu thuẫn của ba bị cáo

Ngày 3-9, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM tiếp tục xử sơ thẩm Nguyễn Minh Dũng (sinh năm 1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1991, em gái Dũng) về các tội bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Riêng Trần Nhật Khang (sinh năm 2000) bị truy tố về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích. 

Bị hại là chị Hồ Như Ý, sinh năm 2001, bị thương tật 69%.

Dẫn giải bị cáo Huyền. Ảnh: M.VƯƠNG

Tại phần xét hỏi, HĐXX đã cách ly các bị cáo để thẩm vấn từng người một nhằm đảo bảo tính khách quan của vụ án.

Hai bị cáo Khang, Huyền đều khai việc bắt giữ bị hại là do Dũng chỉ đạo. Tuy nhiên, Dũng cho rằng việc này do cả ba cùng nhau thực hiện, không có người cầm đầu.

Khang khai tham gia đánh bị hại 6 -7 lần. Huyền khai có đánh bị hại nhưng không nhớ rõ bao nhiêu lần. Huyền dùng cây gỗ, vòi xịt nước, dây xích, bình ga mini khò lửa và súng bắn hơi... để đánh, tra tấn cô gái. Đáng nói, Huyền còn dùng nhựa nóng chảy nhiễu xuống lưng của bị hại gây thương tích.

Về động cơ, Huyền khẳng định mình không có mâu thuẫn gì với bị hại và cho rằng bị hại đã lấy cắp tiền. Tuy nhiên, tại tòa, HĐXX đã công bố tin nhắn mà Huyền đã gửi cho anh trai của bị hại yêu cầu phải đến gặp Huyền nếu không sẽ đánh đập bị hại đồng thời gửi hình ảnh đánh đập bị hại cho người này xem.

Bị cáo Dũng tại tòa ngày 3-9. Ảnh:M.Vương

Tại tòa, Dũng khai mình đã yêu cầu Huyền và Khang giữ bị hại ở lại. Dũng dùng cây gỗ, chổi, vòi xịt nước... đánh khiến bị hại gãy mũi. Về việc bị hại có mang thai, Dũng nói chỉ sau này mới biết.

Khi HĐXX công bố lời khai của Dũng nói đến việc bị hại xin phụ việc nhưng Dũng không nhận vì cô gái đang mang thai, Dũng khai do bị ép cung, do hoang mang nên ký nhiều giấy tờ.

Dũng cũng khai mục đích giữ cô gái là do bị hại lấy cắp tiền của mình. Được hỏi về điều này, bị hại nói do bị đánh nhiều nên phải nhận chứ không lấy cắp tiền. 

Riêng việc sử dụng ma túy, cả ba bị cáo đều phủ nhận.

Theo hồ sơ, ngày 19-3-2019, chị Ý đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi.

Sau đó, Dũng, Huyền, Khang giữ chị Ý lại, không cho về nhằm gây áp lực để anh L. (anh ruột của chị Ý) đến trả nợ số tiền đã vay của nhóm này. Tuy nhiên, anh L. không đến. 

Tại đây, nhóm người do Dũng cầm đầu đã tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ. Chị Ý trốn ra ngoài, tìm người cứu giúp thì bị nhóm này phát hiện, lôi vào nhà tiếp tục hành hạ. Chị bị đau bụng nên bò vào nhà vệ sinh và sinh con tại đây.

Thấy vậy, nhóm này thuê hai nữ hộ sinh về sơ cứu cho chị nhưng đứa trẻ sơ sinh đã mất. Nhóm Dũng đưa chị Ý đến bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn... 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.