Bình Chánh: Xử 3 bị cáo tra tấn cô gái đến sảy thai

Ngày 28-8, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xử sơ thẩm Nguyễn Minh Dũng (sinh năm 1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1991, em gái Dũng) về các tội bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma tuý.
Riêng bị cáo Trần Nhật Khang (sinh năm 2000) bị truy tố về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích. 
Bị hại là chị Hồ Như Ý, sinh năm 2001, bị thương tật đến 69%.

Bình Chánh: Xử 3 bị cáo tra tấn cô gái đến sảy thai ảnh 1
Ba bị cáo tại tòa ngày 28-8. Ảnh: M.VƯƠNG

Tại tòa, khi chủ tọa hỏi về mục đích đến nhà Dũng và Huyền, bị hại Ý trả lời là đi thăm. HĐXX nhắc nhở về việc thành khẩn khai báo thì bị hại khai là đến để xin phụ việc và không sử dụng ma túy. 

Trong khi đó, có mặt tại phiên xử, cha của bị hại Ý xác nhận có biết việc con gái sử dụng ma túy và có khuyên bảo.

Luật sư bảo vệ cho bị hại đề nghị HĐXX trả hồ sơ để làm rõ vai trò của bà Trần Thị Sương (mẹ của bị cáo Dũng) trong việc che giấu, xóa dấu vết việc mang xác thai nhi vứt bỏ và đồng phạm với các bị cáo. 

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm dừng, sẽ tiếp tục phiên xử vào ngày 3-9 tới.

Bình Chánh: Xử 3 bị cáo tra tấn cô gái đến sảy thai ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Huyền (áo trắng). Ảnh:M.Vương

Theo hồ sơ ngày 19-3-2019, chị Hồ Như Ý đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM chơi.

Sau đó, Dũng, Huyền, Khang giữ chị Ý lại, không cho về nhằm gây áp lực để anh L. (anh ruột của chị Ý) đến trả nợ số tiền đã vay của nhóm này. Tuy nhiên, anh L. không đến. 

Tại đây, nhóm người do Dũng cầm đầu đã tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ. 

Cụ thể, Khang dùng cây gỗ đánh, dùng chân đá vào bụng, dùng bình ga mini khò lửa, dùng vòi xịt nước và đốt pháo nổ có sẵn trong nhà đốt rồi ném vào người chị Ý.
Dũng dùng tay đánh vào mặt, dùng cây gỗ đánh vào tay, chân và dùng vào nước xịt vào người chị Ý.
Huyền dùng tay, cây gỗ và sợi dây xích bằng sắt đánh vào người chị Ý. Huyền còn đốt nhựa nóng chảy lên người chị Y và dùng bình ga mini khò lửa đốt vào hai tay và chân của người bị hại.
Chị Ý trốn ra ngoài, tìm người cứu giúp thì bị nhóm này phát hiện, lôi vào nhà tiếp tục hành hạ. Chị Ý bị đau bụng nên bò vào nhà vệ sinh và sinh con tại đây.
Thấy vậy, nhóm này thuê hai nữ hộ sinh về sơ cứu cho chị nhưng đứa trẻ sơ sinh đã chết. Nhóm Dũng đưa chị Ý đến bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn.

Khám xét nơi ở của Dũng và Huyền tại xã Vĩnh Lộc B, công an thu giữ 52,8 gam ma túy loại Methamphetamine, 0,8 gam loại Kentamine, nhiều dụng cụ sử dụng ma túy đá, dao tự chế, súng tự chế, dây xích sắt, còng số tám... Công an còn thu giữ 45 viên pháo hình cầu, hai khẩu súng tự chế và 49 viên đạn.

Tại cơ quan điều tra, Huyền và Khang khai nhận Dũng là người khởi xướng việc bắt giữ và đánh đập chị Ý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm