Vụ đập vỡ kính xe hơi bắt ma túy: Tuyên án Sơn 'lùn' tử hình

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 6-10, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Phan Trọng Sơn về tội mua bán trái phép chất ma túy, phạt Nguyễn Tất Thạch 4 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Trước đó, rạng sáng 6-3, Sơn (58 tuổi, thường gọi là Sơn “lùn”, trú phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) điều khiển xe hơi chở ma túy đi trên đường Trần Đình San (phường Vinh Tân, TP Vinh) thì Ban chuyên án của Công an TP Vinh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Sơn manh động nhấn ga, lao xe hơi vào lực lượng cảnh sát.

Vụ đập vỡ kính xe hơi bắt ma túy: Tuyên án Sơn 'lùn' tử hình  ảnh 1

Bị cáo Sơn và Thạch tại phiên tòa sơ thẩm.

Khi bị chặn bắt, Sơn cùng Thạch (45 tuổi, trú TP Vinh) chốt cửa, cố thủ trong xe hơi rồi vứt tang vật nhằm phi tang. Sau thời gian thuyết phục bất thành, cảnh sát phải đập vỡ kính xe bên phải của ghế sau để nhanh chóng tiếp cận, kịp thời khống chế, bắt giữ Sơn và Thạch.

Tang vật thu giữ của Sơ gồm 4kg ma túy đá, 2 bánh heroin, 12.100 viên ma túy tổng hợp.

Vụ đập vỡ kính xe hơi bắt ma túy: Tuyên án Sơn 'lùn' tử hình  ảnh 2

Cảnh sát từng phải đập vỡ kính xe hơi để khống chế,bắt giữ Sơn và Thạch, thu tang vật ma túy của Sơn.

Thạch khai là Sơn rủ Thạch đi chơi chứ không biết Sơn có ma túy trong xe hơi.

Theo cáo trạng, Sơn từng 3 lần đi tù vì liên quan đến ma túy và vừa mãn hạn tù vào cuối 2020. Sau khi trở về địa phương, Sơn liên lạc với người tên Tuấn để bàn bạc phi vụ làm ăn mua bán ma túy.

Đêm 5-3, Sơn rủ Thạch đi lên huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) chơi và Thạch đi cùng “cho vui”. Khi lên vùng biên giới Hà Tĩnh, Sơn “nhận hàng” theo hướng dẫn của Tuấn rồi cùng Thạch trở về nhà. Khi đang quay về trên đường Trần Đình San (TP Vinh) thì bị lực lượng ban chuyên án của Công an TP Vinh bắt. Lúc đó, Sơn bảo Thạch cầm túi hàng ném xuống đường rồi đóng cửa, cố thủ trong xe hơi.

Sau khi đập vỡ kính xe bắt giữ Sơn và Thạch, Công an TP Vinh khám xét nơi ở của Sơn còn thu thêm một số ma túy. Tổng số ma túy Sơn phải chịu trách nhiệm hình sự là 5,8kg.

Vụ đập vỡ kính xe hơi bắt ma túy: Tuyên án Sơn 'lùn' tử hình  ảnh 3

Bị cáo Sơn bị tuyên án tử hình.

Tại phiên Tòa, bị cáo Sơn cũng khai nhận, Sơn rủ Thạch đi cùng xe chứ không nói cho Thạch biết mua bán ma túy và không nói với Thạch trong xe có hàng ma túy.

Sơn cũng cho rằng, bản thân cũng thi thoảng dùng ma túy và nhận ma túy của Tuấn về để dùng chứ chưa biết bán cho ai. Sơn cũng xin giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về bồng bế cháu, chắt.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX đã tuyên phạt Sơn án tử hình, Thạch 4 năm tù.

Infographic: Vụ án Alibaba và… 140 rương tài liệu

Infographic: Vụ án Alibaba và… 140 rương tài liệu

(PLO)-  TAND TP.HCM vừa ra quyết định sẽ mở phiên xử vụ Nguyễn Thái Luyện (sinh năm 1985, CEO Công ty Alibaba) cùng các đồng phạm vào ngày 8-12 tới. PLO điểm lại những con số đáng chú ý của vụ án này.