Bắt 1 phụ nữ có lệnh truy nã đặc biệt liên quan ma túy

(PLO)- Lợi dụng được cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ, Yến có 2 bản án liên quan đến ma tuý nhưng vẫn bỏ trốn, không chấp hành án.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-10, Thượng tá Hồ Thanh Hưng- Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (THAHS và HTTP) Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt một phụ nữ có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, có hai bản án liên quan đến ma tuý nhưng bỏ trốn, không chấp hành án.

Theo cơ quan điều tra, Lê Hoàng Yến (32 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) bị TAND quận Sơn Trà tuyên phạt 18 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” nhưng được cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ.

Yến tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Yến tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Trong thời gian này, Yến tiếp tục bị bắt về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và tiếp tục bị TAND quận Sơn Trà tuyên án 9 năm tù. Tổng hai bản án đối với Yến là 10 năm 6 tháng tù. Cũng trong thời gian chờ thi hành án, Yến đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị Thủ trưởng Cơ quan THAHS thành phố ra quyết định truy nã.

Đến khoảng 18 giờ ngày 5-10, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác do Trung tá Lại Thanh Lưu- Đội trưởng Đội 1 thuộc Phòng THAHS và HTTP đã tiến hành mật phục, bắt giữ được Yến khi đang trở về nhà mẹ ruột tại đường Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà. Trong thời gian này, Yến cũng nhiều lần sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hiện Yến được bàn giao cho Cơ quan THAHS địa phương để tiếp nhận, quản lý và thực hiện các thủ tục về thi hành án phạt tù theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm