Bắt kẻ chuyên mua bán ma tuý tại các quán karaoke ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đã từng đi cai nghiện ma túy bắt buộc nhiều lần nhưng Long vẫn tiếp tục sử dụng và đi mua bán ma tuý tại các cơ sở karaoke.

Cuối tháng 9, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội 2 Phòng Cảnh sát ma tuý, Công an TP Đà Nẵng nắm được thông tin có một người mua bán, tổ chức sử dụng ma túy trái phép.

Người này là Đoàn Văn Long (21 tuổi, trú thôn Phú Đa 2, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Long là kẻ đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và đi cai nghiện ma túy bắt buộc nhiều lần.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, Long thường có biểu hiện tụ tập sử dụng ma tuý và cung cấp ma tuý (dạng thuốc lắc và ketamin) cho các quán karaoke khu vực đường Ngô Văn Sở, quận Liên Chiểu.

Bắt kẻ chuyên mua bán ma tuý tại các quán karaoke ở Đà Nẵng ảnh 1

Đoàn Văn Long tại cơ quan điều tra. Ảnh: NGÔ QUANG

Tối 30-9, tại số nhà 52 Ngô Văn Sở, trinh sát Đội 2 bắt quả tang Dương Văn Viên (18 tuổi, ngụ xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và thu giữ hai viên ma tuý dạng thuốc lắc.

Viên khai nhận vừa mới mua của Long tại trước địa chỉ 198 Nguyễn Lương Bằng.

Từ lời khai của Viên, trinh sát Phòng cảnh sát ma tuý nhanh chóng ập vào khống chế bắt quả tang Long về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Công an thu giữ 25 viên thuốc lắc, 30 g ma tuý ketamin, một cân tiểu ly và một số dụng cụ để phân chia ma tuý ngay trong đêm.

Bắt kẻ chuyên mua bán ma tuý tại các quán karaoke ở Đà Nẵng ảnh 2

Dương Văn Viên tại cơ quan điều tra. Ảnh: NGÔ QUANG

Trong quá trình này, trinh sát còn phát hiện tại phòng trọ Long ở có bốn người khác, thu giữ thêm một bộ công cụ để sử dụng ma tuý đá. Qua đấu tranh ban đầu, những người này khai nhận có sử dụng ma tuý đá tại đây.

Bắt kẻ chuyên mua bán ma tuý tại các quán karaoke ở Đà Nẵng ảnh 3
Tang vật của vụ án. Ảnh: NGÔ QUANG

Phòng Cảnh sát ma tuý, Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ án.

Cơ quan công an cũng đã ra quyết định tạm giữ Long về hành vi mua bán và Viên về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.