Vụ giành quyền nuôi con: Hai con đã được đến trường

Sáng 16-3, trao đổi với PV, đại diện UBND phường 11, quận Bình Thạnh cho biết: "Ngay khi nắm được thông tin hai bé là AK (tám tuổi) và PQ (năm tuổi) phải nghỉ học vì cha mẹ giành quyền nuôi con đã làm liên lụy đến hai con nhỏ. Qua làm việc, bé AK đã được cha bé là NVN (phường 11, Bình Thạnh) cho đi học ở Trường Tiểu học Tư Thục Nhựt Tâm. Đối với bé PQ, UBND phường đã liên hệ với Trường Mầm non 11A tạo điều kiện cho bé được theo học".

Vụ giành quyền nuôi con: Hai con đã được đến trường ảnh 1

Hai con của chị NTNP và anh NVN đã được đi học.

Đồng thời, UBND phường đã làm việc với anh NVN, thấy rằng gia đình anh có đủ điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc hai bé. Qua đó, phường đã hòa giải và hướng dẫn cụ thể đối với anh NVN. Trường hợp có tranh giành về quyền nuôi con thì cần đưa nhau ra tòa để thay đổi quyền nuôi con, tránh tình trạng ảnh hưởng đến con trẻ.

Trước đó, Báo Pháo Luật TP.HCM có bài viết "Giành quyền nuôi con, cha mẹ liên lụy trẻ" về việc cha mẹ ly hôn, hai con được giao cho hai người nhưng ai cũng muốn giành trọn quyền nuôi con.

Cụ thể, chị TTNP, sống ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em và báo Pháp Luật TP.HCM để cầu cứu. Chồng cũ của chị là anh NVN (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã đưa hai con chung của anh chị từ  Đắk Lắk (nhà chị) về nhà anh ở TP.HCM, việc này đã khiến hai bé không được đến trường.

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

(PLO)- Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người chọn sống chung như vợ chồng mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy muốn chấm dứt mối quan hệ có ra tòa ly hôn được không?
Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

(PLO)- Việc đặt thêm các vật cản xe tải trên đường 17A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã không chặn được xe mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.