Vụ hành hạ ngư phủ ở Cà Mau: Bồi thường thêm gần 70 triệu đồng

(PLO)- Trong vụ án hành hạ ngư phủ ở Cà Mau, các bị cáo vẫn bị phạt mức án tù như cấp sơ thẩm, do không có kháng cáo tăng hay giảm án nhưng phải bồi thường thêm 70 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, Toà án tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm vụ án hành hạ ngư phủ trên biển Cà Mau.

HĐXX đã tuyên tăng mức bồi thường cho bị hại Trương Văn Trung, từ hơn 90 triệu đồng ở cấp sơ thẩm thành 158 triệu đồng. Về mức án của các bị cáo, do không có kháng cáo nên toà không xem xét.

Toà cũng tuyên bị hại Trương Văn Trung được miễn án phí toàn bộ, với tổng số tiền được miễn là gần 30 triệu đồng.

Bị cáo trong vụ án hành hạ ngư phủ ở Cà Mau
Các bị cáo trong vụ án hành hạ ngư dân trên biển Cà Mau tại phiên sơ thẩm. Ảnh: TRẦN VŨ.

Như PLO đã có nhiều tin bài phản ảnh, giữa tháng 11-2022, trên mạng xã hội Facebook có đoạn clip quay cảnh một nhóm người đánh đập, hành hạ một người đàn ông trên một tàu đánh cá giữa biển khơi.

Sau đó công an đã vào cuộc điều tra và đã khởi tố vụ án, khởi tố bắt giam 5 bị can, bao gồm Nguyễn Công Toàn (SN 1986), Đoàn Văn Tạc (SN 1982), Nguyễn Văn Tị (SN 1989), Nguyễn Văn Của (SN 1991) và Sử Chí Tâm (SN 1996, cùng ngụ tỉnh Cà Mau).

Năm người này khai nhận, do thấy ông Trương Văn Trung làm việc chậm chạp, thuyền trưởng Trương Công Toàn ban đầu chửi mắng, sau là đánh đập, hành hạ, còn lệnh cho các ngư phủ khác đánh đập hành hạ Trung. Trung đã bị nhóm người này đánh đập bằng tay, chân, xẻng, cuốc, võ xe, kìm bấm... Cao trào là họ buộc Trung phải ăn cá sống và dùng kìm nhổ lần lượt 4 răng của Trung, bấm vào bàn tay và một số phần mềm trên mặt Trung gây đa thương tích...

Kết quả giám định pháp y cho thấy, vụ hành hạ đánh đập này đã gây thương tích cho Trung đến 48%.

Toà án huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm đã tuyên 5 bị cáo phạm tội hành hạ người khác và cố ý gây thương tích, tổng hình phạt tù cho 5 bị cáo là hơn 26 năm tù. Trong đó, bị cáo đầu vụ là Trương Công Toàn bị phạt mức án cao nhất là 6 năm, 6 tháng tù. Các bị cáo đồng bị tuyên liên đới bồi thường cho bị hại Trung số tiền hơn 90 triệu đồng.

Không đồng ý với mức bồi thường này, bị hại Trung đã kháng cáo và được cấp phúc thẩm tăng mức bồi thường thiệt hại từ 90 triệu đồng lên 158 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm