Vụ tai nạn giao thông của 3 cán bộ tòa: Phó Chánh án và tài xế xin nghỉ việc

(PLO)-  Phó Chánh án TAND tỉnh Bến Tre và tài xế của TAND tỉnh (ông TTC) đã nộp đơn xin nghỉ việc và đang chờ giải quyết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ “3 cán bộ toà trong xe và vụ tai nạn giao thông hiếm gặp”, nguồn tin của PLO cho biết ông PKC, Phó Chánh án TAND tỉnh Bến Tre và ông TTC, tài xế của TAND tỉnh Bến Tre đã gửi đơn xin nghỉ việc.

Các đơn xin nghỉ việc được gửi cho lãnh đạo TAND tỉnh Bến Tre vào giữa tuần trước. Đây là hai người bị bà HTMH - quyền Trưởng phòng của TAND tỉnh Bến Tre gửi đơn yêu cầu cơ quan công an khởi tố bị can do liên quan đến vụ TNGT gây tổn thương sức khoẻ 62% cho bà này.

Đang giải quyết đơn xin nghỉ việc

Cuối giờ chiều 15-8, PV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với một lãnh đạo TAND tỉnh Bến Tre, vị này khẳng định đã tiếp nhận các đơn nghỉ việc nói trên và sẽ tiến hành giải quyết theo quy định.

“Trường hợp của tài xế TTC, thẩm quyền giải quyết thuộc về Chánh án và trong tuần này sẽ xem xét để giải quyết. Riêng trường hợp Phó Chánh án PKC, thẩm quyền thuộc về TAND Tối cao, do vậy đơn này được chuyển để Toà tối cao xem xét giải quyết” – vị lãnh đạo này cho biết.

Được biết đại diện TAND Tối cao đã về Bến Tre và có buổi làm việc với Phó Chánh án PKC liên quan vụ tai nạn cũng như đơn xin nghỉ việc của ông này.

Khi PV hỏi về trường hợp các ông PKC và TTC nghỉ việc, thiệt hại tài sản của tòa tỉnh là xe ô tô bị hư hỏng thì quy trách nhiệm như thế nào, vị lãnh đạo TAND tỉnh Bến Tre cho biết xe đang được sửa chữa và chi phí sửa chữa do Phó Chánh án PKC tự nguyện thanh toán toàn bộ. Hiện ông PKC đã bỏ ra 50% chi phí để sửa và khi xe sửa xong, bàn giao về lại cho toà tỉnh thì phần tiền còn lại ông PKC trả cho nơi nhận sửa chữa.

Một diễn biến khác, cuối tuần qua, Văn phòng Tỉnh uỷ Bến Tre đã có công văn thông tin kết quả xử lý đơn kiến nghị của bà HTMH. Theo đó, qua xem xét đơn của bà H, Bí thư Tỉnh uỷ đã giao Đảng uỷ Công an phối hợp với Ban thường vụ Huyện uỷ Bình Đại giải quyết theo quy định.

Hiện trường vụ TNGT khiến bà HTMH (38 tuổi, thẩm tra viên, Quyền Trưởng phòng của TAND tỉnh Bến Tre) bị thương tổn cơ thể 62%. Ảnh: NVCC

Hiện trường vụ TNGT khiến bà HTMH (38 tuổi, thẩm tra viên, Quyền Trưởng phòng của TAND tỉnh Bến Tre) bị thương tổn cơ thể 62%. Ảnh: NVCC

Phó Chánh án và tài xế đánh nhau nên xe gặp nạn

Như PLO đã thông tin, trưa 19-1, tài xế TTC (54 tuổi, công chức TAND tỉnh Bến Tre) điều khiển ô tô 16 chỗ của cơ quan chở ông PKC (50 tuổi, Phó Chánh án TAND tỉnh này) cùng bà HTMH (38 tuổi, thẩm tra viên, Quyền Trưởng phòng của TAND tỉnh) đi dự hội nghị của TAND huyện Bình Đại, Bến Tre.

Hội nghị này diễn ra vào chiều cùng ngày. Sau hội nghị, mọi người ăn cơm thân mật và đến gần 20 giờ cùng ngày thì đoàn công tác của TAND tỉnh ra về.

Khoảng 20 giờ 10, xe của TAND tỉnh tông vào hàng rào bê tông nhà dân ven quốc lộ 57 đoạn thuộc ấp Lộc Sơn, xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại, Bến Tre. Vụ TNGT khiến bà H bất tỉnh, kẹt trên xe, chân phải gãy hở nhiều chỗ, bàn chân phải bị dập nát, đa chấn thương… Tài xế C bị sưng má phải, xây xát nhiều nơi.

Công an huyện Bình Đại, Bến Tre đã trưng cầu giám định đối với tổn thương cơ thể của thẩm tra viên H và ngày 10-6, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Bến Tre kết luận tỉ lệ thương tổn cơ thể là 62%.

Công an huyện Bình Đại ghi nhận kiểm tra nồng độ cồn có trong khí thở của tài xế C, kết quả đo qua máy là 0,463 mg/lít khí thở.

Xe 16 chỗ của TAND tỉnh Bến Tre được xác định hư hỏng do tai nạn với kết luận định giá tài sản bị thiệt hại là hơn 300 triệu đồng.

Bà H đã gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông C (Phó Chánh án TAND tỉnh Bến Tre) và tài xế. Ngày 8-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Đại đã khởi tố vụ án hình sự sau khi xác định có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ - Điều 260 BLHS; còn việc khởi tố bị can đang chờ xin ý kiến liên ngành cấp tỉnh.

Khi xác minh, làm việc với những người có liên quan đến vụ TNGT, PV ghi nhận tường trình của bà H cho biết sở dĩ TNGT xảy ra là do ông phó chánh án đã cự nhau với tài xế rồi đánh vào mặt tài xế khi ông này đang điều khiển xe. Sau đó, tài xế buông tay lái, quay lại đánh phó chánh án nên xe lao vào hàng rào nhà dân ven đường.

Còn ông PKC khi được hỏi về diễn biến vụ việc, ông này thừa nhận có đánh nhẹ vào vùng mặt tài xế và sau đó tài xế quay lại đánh ông nên buông tay lái và xảy ra tai nạn. Ông PKC nhìn nhận trưa hôm đó ông không ăn gì mà đi công tác luôn nên sau khi dự hội nghị xong, lúc ăn cơm có uống rượu và say.

Còn tài xế TTC cho biết khi ăn cơm có uống rượu và nói Phó Chánh án PKC đã đánh thẳng vào mặt ông; sau cú đánh này ông không biết gì, khi tỉnh dậy thì thấy túi khí bung ra, xe tông vào hàng rào nhà dân…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm