Xét xử vụ lừa bán căn hộ chung cư La Bonita của Công ty Nam Thị

(PLO)-  Khu đất xây dựng chung cư La Bonita đã được thế chấp vay tiền nhưng các bị cáo vẫn lập hợp đồng mua bán trùng căn hộ để lừa đảo nhiều người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ Vũ Bảo Trinh (sinh năm 1973, quốc tịch Hoa Kỳ, làm kinh doanh tại Công ty TNHH bất động sản Nam Thị) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đồng phạm của Trinh là Tô Văn Chí Tâm (sinh năm 1983), Hoàng Thái Anh (sinh năm 1972, từng đứng đại diện pháp luật kiêm chủ tịch Công ty Nam Thị).

Bị cáo Vũ Bảo Trinh. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Vũ Bảo Trinh. Ảnh: HOÀNG YẾN

Vụ án liên quan đến việc mua bán trùng căn hộ tại chung cư La Bonita.

Theo đó, cơ quan tố tụng xác định có 77 bị hại, 16 người liên quan. Dự kiến phiên xử kéo dài đến ngày 15-9.

Cáo trạng nêu năm 2010, Công ty Nam Thị ký hợp đồng vay 95 tỉ đồng của Công ty Tài chính Cao su Việt Nam với tài sản thế chấp là khu đất số 6-8 đường D2, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo thỏa thuận, trong thời gian thế chấp, không được chuyển đổi, chuyển nhượng, góp vốn hoặc không được dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ khác...

Bị cáo trao đổi với luật sư trước khi khai mạc phiên xử. Ảnh: H.YẾN

Bị cáo trao đổi với luật sư trước khi khai mạc phiên xử. Ảnh: H.YẾN

Ngày 20-5-2010, Sở Xây dựng TP.HCM đã có quyết định phê duyệt xây dựng dự án đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng và căn hộ La Bonita trên khu đất trên chủ đầu tư là Công ty Nam Thị với quy mô dự án 14 tầng và 60 căn hộ.

Sau đó, mặc dù chưa được Công ty Tài chính cao su Việt Nam đồng ý cho chuyển nhượng, thế chấp, nhưng Trinh đã chủ mưu, chỉ đạo thuộc cấp là Tâm và Thái Anh ký hợp đồng mua bán căn hộ, sàn thương mại cho nhiều người.

Khi bị phát hiện, Trinh đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để che giấu, trốn tránh trách nhiệm, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Kết quả điều tra xác định Trinh và đồng phạm đã đại diện Công ty Nam Thị ký kết nhiều hợp đồng mua bán căn hộ tại chung cư La Bonita, lừa đảo chiếm đoạt hơn 280 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm