Bắt nguyên nữ giám đốc công ty bất động sản lừa đảo

(PLO)- Mặc dù không còn giữ chức vụ giám đốc nhưng cô gái vẫn gọi cho khách hàng cũ yêu cầu đóng tiền theo tiến độ dự án bất động sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 28-6, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt bắt tạm giam bà Lê Thị Thảo Nguyên (28 tuổi, quê Quảng Ngãi), nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phân phối Bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Trung - Chi nhánh Quảng Ngãi về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an thực hiện lệnh bắt tam giam nghi phạm Lê Thị Thảo Nguyên. Ảnh: H.H

Công an thực hiện lệnh bắt tam giam nghi phạm Lê Thị Thảo Nguyên. Ảnh: H.H

Theo điều tra, tháng 11-2018, Nguyên từng làm Trưởng phòng kinh doanh của công ty Lộc Sơn Hà MiềnTrung (đến tháng 10-2020 đổi tên thành Công ty Cổ phần đầu tư & phân phối bất động sản Vnam Holding).

Đến tháng 12-2018, Nguyên được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty tại chi nhánh Quảng Ngãi. Đến tháng 10-2020, công ty của Nguyên tạm dừng hoạt động.

Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc, Nguyên có quen biết và từng ký hợp đồng với ông N.T.V (ngụ Đà Nẵng) về một dự án bất động sản ở Quảng Bình.

Sau đó, công ty đã ngừng hoạt động và Nguyên đã không còn giữ chức vụ giám đốc nhưng cô gái này vẫn gọi cho ông V yêu cầu đóng tiền theo tiến độ của dự án để được hưởng chiết khấu cao. Tin lời, từ tháng 4-5 năm 2021, ông V đã nhiều lần chuyển cho Nguyên với tổng số tiền gần 3,2 tỉ đồng.

Nguyên rút hết số tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Ông V. phát hiện mình không có đất như lời hứa của Nguyên nên đã tố cáo đến công an.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm