Xóa 2 chợ tạm cuối cùng ở quận 1

Như vậy, tới nay UBND TP.HCM đã ủy quyền cho chính quyền quận 1 ban hành quyết định chấm dứt hoạt động của ba chợ tạm gồm hẻm 41 đường Nguyễn Văn Tráng, chợ lề đường Cô Giang và chợ Tôn Thất Đạm. Chợ lề đường Cô Giang hoạt động hai bên lề đường Cô Giang và Đề Thám từ trước năm 1994. Tại đây có 349 hộ buôn bán, chủ yếu là rau củ quả, thực phẩm tươi sống, ăn uống, quần áo may sẵn, thực phẩm chế biến… Chợ không có nhà lồng, không có quầy sạp cố định, không có hệ thống xử lý rác, nước thải. Hiện nay các hộ đóng phí chợ 15.000-30.000 đồng/m2/tháng tùy ngành hàng.

UBND quận 1 đã niêm yết danh sách các hộ kinh doanh tại chợ để đối chiếu thông tin. Đồng thời đo vẽ sơ đồ vị trí điểm kinh doanh thực tế tại chợ, củng cố hồ sơ pháp lý và xây dựng chính sách hỗ trợ để chấm dứt hoạt động chợ.

Đối với chợ tạm Tôn Thất Đạm (được UBND TP.HCM ủy quyền trước đó), quận 1 đã làm việc với từng hộ kinh doanh để xác định mức thu nhập sau thuế, từ đó xây dựng phương án hỗ trợ đối với 72 trường hợp đủ điều kiện và có doanh thu từ 1 tỉ đồng/năm trở lên.

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.