Xử án nặng con rể giết cha mẹ vợ

Ngày 17-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Viện (30 tuổi, quê Tiền Giang) tù chung thân về tội giết người.

Trước đó, công tố chỉ đề nghị phạt bị cáo này 18-20 năm tù do giết người mang tính côn đồ và giết ông bà, cha mẹ, người nuôi dưỡng, thầy cô giáo mình (điểm đ, n khoản 1 Điều 93 BLHS). HĐXX nhận định hành vi bị cáo dã man cần xử lý nghiêm.

Xử án nặng con rể giết cha mẹ vợ ảnh 1
Bị cáo Viện tại phiên xử.

Theo hồ sơ, năm 2008 Viện kết hôn với chị Lê Thị Anh Đào và có một con chung. Trong quá trình sinh sống, vợ chồng phát sinh mâu thuẫn trong cuộc sống, chị Đào mang theo con về sống cùng cha mẹ ruột (ông Lê Văn Tâm và bà Nguyễn Hồng Vân) tại ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Do muốn vợ con quay về chung sống, Viện nhiều lần đến nhà cha mẹ vợ để hỏi tin tức nhưng không được cho biết. Từ đó Viện thường xuyên cãi nhau với cha mẹ vợ. Sáng 20-9-2016, nghĩ vợ sẽ đưa mẹ đi khám bệnh tại BV Ung bướu TP.HCM, Viện đem một con dao dài bỏ trong cốp xe máy, dự định đi tìm gặp chị Đào để nói chuyện.
Viện định sẽ hỏi nơi vợ đang làm việc, nếu không cho biết sẽ dùng dao đâm chết vợ sau đó sẽ tự sát… Tuy nhiên, do không tìm gặp được vợ, Viện quay về lại phòng trọ uống rượu một mình.
Đến chiều, Viện lấy dao bỏ vào trong túi quần sang nhà cha mẹ vợ. Đến nơi, Viện vào trong nhà nói chuyện với mẹ vợ. Sau đó giữa hai người phát sinh tranh cãi. Lúc này cha vợ từ ngoài đi vào lên tiếng: "Bà đừng nói chuyện với nó nữa, nó đâu còn tình nghĩa gì đâu".
Nghe vậy, Viện liền rút dao tấn công cha vợ, sau đó xông đến tấn công mẹ vợ...
Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy qua khống chế Viện, đưa cha mẹ vợ Viện đi cấp cứu. Tuy nhiên, cha vợ đã tử vong, mẹ vợ bị tỉ lệ thương tật 9%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm