Lẻn vào phòng cha mẹ vợ trộm vàng

VKSND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) vừa có cáo trạng truy tố Hồ Xuân Lãm (28 tuổi, ngụ xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) về tội trộm cắp tài sản. Lãm nhiều lần vào nhà cha mẹ vợ trộm tiền, vàng.

Lãm là con rể của ông Nguyễn Cẩm (ngụ xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom). Do biết cha mẹ vợ thường xuyên vắng nhà nên nuôi ý định đột nhập vào nhà cha mẹ vợ trộm cắp tiền để đánh bạc.

Trưa 25-8-2016, thấy gia đình cha vợ đi vắng, Lãm đã trèo tường đột nhập vào bên trong phòng ngủ của cha mẹ vợ lấy sáu chiếc nhẫn (tổng cộng 27 chỉ vàng) rồi đem đến tiệm vàng bán được 90 triệu đồng. Số tiền này Lãm trả nợ rồi đi đánh bạc và thua hết.

Một tháng sau, Lãm lại lẻn vào phòng ngủ của cha mẹ vợ lấy trộm 13 triệu đồng, dây chuyền, lắc, bông tai và 24 nhẫn vàng các loại. Số tài sản trộm được lần này Lãm cũng nướng vào sòng bạc.

Theo cơ quan chức năng, tổng trị giá tài sản Lãm trộm của cha mẹ vợ gần 300 triệu đồng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.