Xử lý xong tiền đặt cọc hơn 1.051 tỉ đồng của 4 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

(PLO)- Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết số tiền thuế trích thu được từ việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng 4 công ty trúng đấu giá để trích nộp vào ngân sách sẽ được hoàn trả lại cho các công ty này. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ngày 3-11, trao đổi vớiPLO, ông Thái Minh Giao, Cục phó Cục Thuế TP.HCM cho biết sau khi xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM, cục đã hoàn tất xử lý xong số tiền đặt cọc của 4 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm và số tiền cưỡng chế nợ thuế trích từ tài khoản ngân hàng các công ty này.

Cụ thể, theo đúng quy định, số tiền đặt cọc của 4 công ty trúng đấu giá các lô đất Thủ Thiêm được chuyển vào ngân sách nhà nước vì các công ty trên đã vi phạm hợp đồng trúng đấu giá nên phải chịu mất cọc.

4 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm trong phiên ngày 10-12-2021 mất cọc tổng cộng hơn 1.051 tỉ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Sheen Mega tiền đặt cọc hơn 203,75 tỉ đồng; Công ty cổ phần Dream Republic mất cọc 115,6 tỉ đồng; Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt mất cọc hơn 588 tỉ đồng và Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh mất cọc hơn 145 tỉ đồng.

Đối với số tiền cưỡng chế tài khoản ngân hàng, ông Giao thông tin sẽ hoàn trả lại vào tài khoản của các công ty đã cưỡng chế. Lý do, khi huỷ kết quả trúng đấu giá thì các công ty trúng đấu giá 4 lô đất trước đó cũng hết nghĩa vụ thực hiện theo hợp đồng trúng đấu giá, Cục Thuế TP.HCM đã thu hồi thông báo cưỡng chế thuế trước đó.

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM cưỡng chế nợ thuế hơn 40 triệu đồng trích từ tài khoản ngân hàng của Công ty cổ phần Sheen Mega và 820.916 đồng trích từ tài khoản ngân hàng của Công ty cổ phần Dream Republic.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.