Xử lý xong tiền đặt cọc hơn 1.051 tỉ đồng của 4 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết số tiền thuế trích thu được từ việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng 4 công ty trúng đấu giá để trích nộp vào ngân sách sẽ được hoàn trả lại cho các công ty này. 

Ngày 3-11, trao đổi với PLO, ông Thái Minh Giao, Cục phó Cục Thuế TP.HCM cho biết sau khi xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM, cục đã hoàn tất xử lý xong số tiền đặt cọc của 4 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm và số tiền cưỡng chế nợ thuế trích từ tài khoản ngân hàng các công ty này.

Cụ thể, theo đúng quy định, số tiền đặt cọc của 4 công ty trúng đấu giá các lô đất Thủ Thiêm được chuyển vào ngân sách nhà nước vì các công ty trên đã vi phạm hợp đồng trúng đấu giá nên phải chịu mất cọc.

4 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm trong phiên ngày 10-12-2021 mất cọc tổng cộng hơn 1.051 tỉ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Sheen Mega tiền đặt cọc hơn 203,75 tỉ đồng; Công ty cổ phần Dream Republic mất cọc 115,6 tỉ đồng; Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt mất cọc hơn 588 tỉ đồng và Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh mất cọc hơn 145 tỉ đồng.

Đối với số tiền cưỡng chế tài khoản ngân hàng, ông Giao thông tin sẽ hoàn trả lại vào tài khoản của các công ty đã cưỡng chế. Lý do, khi huỷ kết quả trúng đấu giá thì các công ty trúng đấu giá 4 lô đất trước đó cũng hết nghĩa vụ thực hiện theo hợp đồng trúng đấu giá, Cục Thuế TP.HCM đã thu hồi thông báo cưỡng chế thuế trước đó.

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM cưỡng chế nợ thuế hơn 40 triệu đồng trích từ tài khoản ngân hàng của Công ty cổ phần Sheen Mega và 820.916 đồng trích từ tài khoản ngân hàng của Công ty cổ phần Dream Republic.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.