Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc là bốn thị trường nhập khẩu hàng đầu của rau quả Việt Nam, chiếm 84% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này.
Đáng chú ý, thị trường Nhật Bản có mức tăng trưởng khá ấn tượng khi đạt kim ngạch 43,4 triệu USD, tăng 56,2% so với cùng kỳ năm trước. Việc rau quả Việt Nam xuất khẩu sang Nhật tăng mạnh cho thấy chất lượng hàng Việt đã được nâng cao. Hiện Nhật Bản cho phép nhập khẩu một số loại quả tươi có hạt của Việt Nam là chuối, xoài và thanh long (ruột trắng, ruột đỏ)… do đã đáp ứng được các yêu cầu trong Luật Kiểm dịch thực vật của Nhật Bản.
Một số mặt hàng nông sản khác như thủy sản, hạt điều, cà phê xuất khẩu sang Nhật Bản cũng tăng trưởng tốt với kim ngạch xuất khẩu đạt lần lượt là 474 triệu USD, 10 triệu USD và 95 triệu USD.