10 nhóm hàng thiết yếu tăng giá mạnh

Tính chung chỉ số giá tiêu dùng bình quân tám tháng đầu năm tăng 3,84% so với bình quân cùng kỳ năm trước.

Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ chủ yếu thì 10 nhóm có chỉ số giá tăng. Cụ thể, nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng cao nhất với 2,86%. Nguyên nhân do trong tháng có 17 tỉnh, TP điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế với đối tượng không có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhóm giao thông tăng 2,13% do ảnh hưởng từ hai đợt điều chỉnh tăng giá xăng dầu. Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 1,06%. Nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,93%. Giáo dục tăng 0,57% do trong tháng có năm tỉnh, TP trực thuộc trung ương thực hiện lộ trình tăng học phí.

Tương tự, các nhóm khác bao gồm may mặc, mũ nón, giày dép; đồ uống và thuốc lá; thiết bị và đồ dùng gia đình; văn hóa, giải trí và du lịch… cũng tăng. Riêng nhóm bưu chính viễn thông giảm 0,04%.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá vàng tháng 8-2017 tăng 1,11% so với tháng trước; tăng 3,42% so với tháng 12-2016 và giảm 2,35% so với cùng kỳ năm trước.

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.
'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.