100 người dân ở Đà Nẵng thi nghiệp vụ chữa cháy

100 người dân ở Đà Nẵng thi nghiệp vụ chữa cháy

(PLO)- Đây là các thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC đến từ các quận, huyện tham gia cuộc thi nghiệp vụ chữa cháy quy mô cấp thành phố.

Ngày 25-5, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” TP Đà Nẵng năm 2024 với sự tham gia của 7 đội thi đến từ các quận, huyện trên địa bàn.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên cả nước diễn biến phức tạp, khó lường, xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

ong-ho-ky-minh.jpg
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thi.

Tại Đà Nẵng, tuy tình hình cháy, nổ cơ bản được kiểm soát, kéo giảm nhưng thực tế vẫn tiềm ẩn những nguy cơ cao phát sinh cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xuất phát trong quá trình sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh tại khu dân cư, cơ sở, hộ gia đình.

Từ đó, thành phố đã triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trong PCCC và CNCH.

Đến nay, đã vận động 100% hộ gia đình trang bị bình chữa cháy xách tay và đảm bảo hiệu quả hoạt động 639 “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 2.239 “Điểm chữa cháy công cộng”; kịp thời phát hiện, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hàng trăm vụ cháy nổ, tai nạn sự cố phát sinh, không để xảy ra cháy lớn, cháy lan, tai nạn, sự cố gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Để tạo khí thế thi đua trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thành phố năm 2024.

xe.JPG
Tình hình cháy nổ cơ bản được kéo giảm.

Quy tụ bảy Đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC”, là các đội thi tiêu biểu, xuất sắc, được lựa chọn từ Hội thi cấp quận, huyện tham gia thi đấu, tranh tài để tìm ra Đội thi xuất sắc nhất trên địa bàn thành phố, đại diện TP Đà Nẵng tham dự Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu vực, toàn quốc.

Tại lần thi này, các đội sẽ thi các phần thi như lý thuyết về kiến thức PCCC và CNCH; thực hành kỹ thuật chữa cháy và CNCH dành cho “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Với kết quả cuối cùng, đội thi của quận Hải Châu đạt Giải nhất và sẽ là đội tham dự vòng thứ hai của Hội thi toàn quốc tại khu vực III, do Bộ Công an tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

pho-bien.JPG
co-vu.JPG
thi-nghiep-vu-chua-chay-da-nang.JPG
chay.JPG
thi nghiệp vụ chữa cháy
trao-giai-thi-nghiep-vu-chua-chay-da-nang.JPG

Đọc thêm