15 năm gieo mầm thiện nguyện và tận tâm vì cộng đồng

Với tâm niệm “Nhận từ xã hội, báo đáp lại cho xã hội”, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện, xã hội với định hướng cùng tầm nhìn chuyên sâu để hỗ trợ cộng đồng và lan tỏa những giá trị lâu dài.

Học bổng Lawrence S. Ting và đóng góp cho giáo dục

Quỹ Lawrence S. Ting hiểu rằng giáo dục là nền tảng giúp con người thoát nghèo và thúc đẩy đất nước phát triển. Vì thế, Quỹ đã mang tặng “cần câu” thay vì “con cá” để những em học sinh, sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực vươn lên. Học bổng Lawrence S. Ting gieo vào lòng các em những mầm thiện để sau này các em biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn hơn và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng”, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.

15 năm gieo mầm thiện nguyện và tận tâm vì cộng đồng ảnh 1Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng vào ngày 4-9-2020

Qua 18 lần tổ chức, đã trao tặng hơn 117.000 suất học bổng với tổng trị giá gần hơn 125 tỷ đồng. Mỗi năm, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng tổ chức trao học bổng trực tiếp cho HS-SV của các trường THPT, ĐH, CĐ và trao tài trợ gián tiếp thông qua: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành... Nhờ đó, các quỹ, hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến các học sinh, sinh viên trên cả nước.

Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cho ngành giáo dục như “Tiến bước cùng IT”, cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”, trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn… Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 180 tỷ đồng.

Từ thiện xã hội và y tế

Qua tìm hiểu, Quỹ Lawrence S. Ting nhận thấy trong nước còn quá nhiều người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nên đã ra đời “Chương trình xe lăn, xe lắc tình thương” để giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2009 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tặng hơn 25.510 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật khắp nơi trên cả nước và con số sẽ tiếp tục tăng lên từ cuộc vận động “Cùng doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương” đang triển khai. Theo đó, doanh nghiệp có thể tặng một số lượng xe lăn, xe lắc tình thương, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ góp thêm bằng số lượng xe lăn, xe lắc tương ứng. Năm nay, cuộc vận động nhận được sự hưởng ứng từ Trường ĐH KHXH và NV TP.HCM tài trợ 40 xe lăn cho tỉnh Bến Tre.

15 năm gieo mầm thiện nguyện và tận tâm vì cộng đồng ảnh 2Quỹ Lawrence S. Ting trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật ở Long An

Trong lĩnh vực y tế, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: xây dựng trạm y tế; đưa bác sĩ đi tu nghiệp tại Đài Loan; đưa bác sĩ tuyến trên về các quận, huyện vùng sâu, vùng xa khám và điều trị bệnh cho người nghèo; hỗ trợ chi phí phẩu thuật tim, bàn tay, hở hàm ếch; tiếp nhận dụng cụ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức MEDSHARE (Hoa Kỳ) về trao tặng cho các cơ sở y tế trong nước…

Trải qua nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch COVID-19 đang diễn ra, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng vẫn cố gắng vượt qua, tiếp tục hành trình gieo mầm thiện nguyện nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ khu đô thị văn minh, cộng đồng nhân văn. Với những giá trị thiết thực trong 15 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp để có thể hỗ trợ  thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Vui lòng liên hệ:

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting

Lầu 4, Tòa nhà Crescent Plaza: 105 Tôn Dật Tiên, quận 7, TP.HCM

ĐT: (028) 5411 3949 hoặc 0918 028 609 (Mr. Huỳnh Văn Hiền)

Email: hien.huynh@lstf.org.vn

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.
"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

(PLO)- "Sắc Xuân Vedan" là hội thi trang trí các gian hàng Tết cổ truyền để tri ân những phong tục truyền thống của người Việt, gợi nhớ những ký ức tuổi thơ khó phai và tạo ra sân chơi bổ ích từ offline lên online, nổi bật trên trang mạng xã hội của nhân viên Vedan Việt Nam trên Facebook.
Vedan Việt Nam Love & Care – cùng nhau chiến thắng đại dịch

Vedan Việt Nam Love & Care – cùng nhau chiến thắng đại dịch

(PLO)-  Nhằm đối phó với dịch Covid-19 giữa thời đại số hiện nay, việc cập nhật tin tức trên mạng xã hội dường như đã thay thế các công tác giao liên truyền thống. Với 3600 nhân viên Vedan Việt Nam, họ đã có cho mình một nguồn tin đáng tin cậy, đó là fanpage nội bộ Vedan Việt Nam Love & Care.