15 năm gieo mầm thiện nguyện và tận tâm vì cộng đồng

Với tâm niệm “Nhận từ xã hội, báo đáp lại cho xã hội”, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện, xã hội với định hướng cùng tầm nhìn chuyên sâu để hỗ trợ cộng đồng và lan tỏa những giá trị lâu dài.

Học bổng Lawrence S. Ting và đóng góp cho giáo dục

Quỹ Lawrence S. Ting hiểu rằng giáo dục là nền tảng giúp con người thoát nghèo và thúc đẩy đất nước phát triển. Vì thế, Quỹ đã mang tặng “cần câu” thay vì “con cá” để những em học sinh, sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực vươn lên. Học bổng Lawrence S. Ting gieo vào lòng các em những mầm thiện để sau này các em biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn hơn và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng”, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.

Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng vào ngày 4-9-2020

Qua 18 lần tổ chức, đã trao tặng hơn 117.000 suất học bổng với tổng trị giá gần hơn 125 tỷ đồng. Mỗi năm, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng tổ chức trao học bổng trực tiếp cho HS-SV của các trường THPT, ĐH, CĐ và trao tài trợ gián tiếp thông qua: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành... Nhờ đó, các quỹ, hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến các học sinh, sinh viên trên cả nước.

Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cho ngành giáo dục như “Tiến bước cùng IT”, cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”, trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn… Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 180 tỷ đồng.

Từ thiện xã hội và y tế

Qua tìm hiểu, Quỹ Lawrence S. Ting nhận thấy trong nước còn quá nhiều người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nên đã ra đời “Chương trình xe lăn, xe lắc tình thương” để giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2009 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tặng hơn 25.510 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật khắp nơi trên cả nước và con số sẽ tiếp tục tăng lên từ cuộc vận động “Cùng doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương” đang triển khai. Theo đó, doanh nghiệp có thể tặng một số lượng xe lăn, xe lắc tình thương, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ góp thêm bằng số lượng xe lăn, xe lắc tương ứng. Năm nay, cuộc vận động nhận được sự hưởng ứng từ Trường ĐH KHXH và NV TP.HCM tài trợ 40 xe lăn cho tỉnh Bến Tre.

Quỹ Lawrence S. Ting trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật ở Long An

Trong lĩnh vực y tế, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: xây dựng trạm y tế; đưa bác sĩ đi tu nghiệp tại Đài Loan; đưa bác sĩ tuyến trên về các quận, huyện vùng sâu, vùng xa khám và điều trị bệnh cho người nghèo; hỗ trợ chi phí phẩu thuật tim, bàn tay, hở hàm ếch; tiếp nhận dụng cụ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức MEDSHARE (Hoa Kỳ) về trao tặng cho các cơ sở y tế trong nước…

Trải qua nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch COVID-19 đang diễn ra, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng vẫn cố gắng vượt qua, tiếp tục hành trình gieo mầm thiện nguyện nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ khu đô thị văn minh, cộng đồng nhân văn. Với những giá trị thiết thực trong 15 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp để có thể hỗ trợ  thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Vui lòng liên hệ:

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting

Lầu 4, Tòa nhà Crescent Plaza: 105 Tôn Dật Tiên, quận 7, TP.HCM

ĐT: (028) 5411 3949 hoặc 0918 028 609 (Mr. Huỳnh Văn Hiền)

Email: hien.huynh@lstf.org.vn

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công đoàn PV GAS triển khai chương trình Xuân nghĩa tình Dầu khí

Công đoàn PV GAS triển khai chương trình Xuân nghĩa tình Dầu khí

(PLO)- Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức chương trình "Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp, sẻ chia" cho người lao động trực Tết ở các công trình khí.

PV GAS sẵn sàng cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp

PV GAS sẵn sàng cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp

(PLO)- Theo đó, dự kiến từ quý II-2024, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp, từng bước phục vụ cho đời sống, sản xuất và hiện thực hóa mục tiêu chiến lược năng lượng của quốc gia.

Mondelez Kinh Đô và chiến dịch truyền cảm hứng đến người tiêu dùng về sự đoàn viên đầy ý nghĩa

Mondelez Kinh Đô và chiến dịch truyền cảm hứng đến người tiêu dùng về sự đoàn viên đầy ý nghĩa

(PLO)- Với mục tiêu truyền cảm hứng về sự đoàn viên, sum họp trong lễ hội Tết Nguyên Đán, Mondelez Kinh Đô triển khai chiến dịch “Cùng Kinh Đô, Tết vui chuyện sum vầy”, với mong muốn gắn kết hàng triệu người tiêu dùng khắp cả nước cùng đón một năm mới 2024 tươi vui, hạnh phúc.

Cuộc thi ảnh ‘Khoảnh khắc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng’

Cuộc thi ảnh ‘Khoảnh khắc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng’

(PLO)- Năm nay, đi cùng Đường hoa, Chợ hoa dành cho khách du xuân tham quan, thưởng lãm, mua sắm Tết, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng còn tổ chức cuộc thi ảnh trên nền tảng facebook với tên gọi: “Khoảnh khắc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng”.

Tú Anh Foods kỷ niệm 24 năm thành lập

Tú Anh Foods kỷ niệm 24 năm thành lập

(PLO)- Tối 20-1, tại Cục hành chính quản trị II (TP.HCM) - Văn phòng Chính phủ, Công Ty TNHH Thương mại dịch vụ suất ăn công nghiệp Tú Anh (Tú Anh Foods) tổ chức lễ kỷ niệm 24 năm thành lập.

Cùng 'truy lùng' LUSH - bia trái cây hoàn toàn mới của Masan

Cùng 'truy lùng' LUSH - bia trái cây hoàn toàn mới của Masan

(PLO)- Tết sắp đến rồi, chuẩn bị lên đồ đi chơi thôi! Masan Master Brewer – “ông lớn” của thị trường hàng tiêu dùng nhanh Việt Nam chính thức trình làng LUSH, bia trái cây với chất lượng tuyệt hảo, sẽ đem lại cảm giác tươi mát và hương vị sảng khoái cho Tết cực chill.

VietinBank ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững

(PLO)- Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28 (Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu), VietinBank ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

Fitch Ratings thực hiện nâng hạng tín nhiệm PV GAS lên BB+

Fitch Ratings thực hiện nâng hạng tín nhiệm PV GAS lên BB+

(PLO)- Một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings mới đây đã nâng bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (long-term IDR) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã CK: GAS) từ mức BB (Triển vọng Tích cực) lên BB+ (Triển vọng Ổn định) vào ngày 14-12-2023, ngang bằng với mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

PV GAS quan tâm chăm lo, phát triển nguồn nhân lực

PV GAS quan tâm chăm lo, phát triển nguồn nhân lực

(PLO)- Xác định yếu tố “con người” là một trong những yếu tố then chốt, mang tính quyết định với sự thành công của doanh nghiệp, Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS) luôn chú trọng chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ); tập trung đào tạo, quy tụ đội ngũ nhân tài; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Năm 2023, TKV nộp ngân sách Nhà nước cao kỷ lục

Năm 2023, TKV nộp ngân sách Nhà nước cao kỷ lục

(PLO)- Năm 2023, TKV được đánh giá là một năm thành công trong thực hiện các giải pháp đồng bộ, linh hoạt và quyết liệt. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 170 ngàn tỷ đồng, đạt 100,3 % kế hoạch, tương đương so với thực hiện năm 2022; nộp ngân sách Nhà nước đạt gần 29 ngàn tỷ đồng, tăng 8,5 ngàn tỷ đồng so với kế hoạch, bằng 141% so với kế hoạch và bằng 127,5% thực hiện 2022.