18 ‘chai’ = nhà quản lý giỏi?

Rằng thì là ở Bạc Liêu đang lùm xùm vụ làm sách kỷ yếu ngành. Giám đốc Sở GD&ĐT thì bảo có chàng lợi dụng danh nghĩa Sở để trục lợi. Anh kia phản pháo: Tôi được phó giám đốc Sở đồng ý phối hợp, có hợp đồng hẳn hoi. (Riêng chi tiết này rõ là có văn bản của ông phó giám đốc “kêu gọi” các đơn vị trực thuộc thực hiện và mua ấn phẩm)… Túm lại số tiền các đơn vị bỏ ra làm sách “kỷ niệm” nghe đâu đã lên vài tỉ đồng.

Điều ngộ nhất trong vụ này là các “hạng mục” được đính kèm giá cả khi làm cuốn sách trên. Chẳng hạn, để được đăng tải thông tin và hình ảnh: Nộp 12-24 “chai”, mỗi đơn vị phải mua ít nhất hai ấn phẩm, mỗi cuốn 1 “chai”. Đặc biệt, hiệu trưởng muốn đăng hình ảnh và bài đăng chân dung nhà quản lý giỏi thì đóng 18 “chai”/người.

Ta nói đọc tới chi tiết này, tiếc hùi hụi. Phải chi tui mà biết sớm có cái công nghệ làm kỷ yếu trên thì tui đã trở thành nhà quản lý giỏi từ lâu rồi (!).

À, không biết những hiệu trưởng đã đóng 18 “chai” để lên bài, lên ảnh nghĩ gì hả ta? Sau này về già, tay lần mò mở quyển kỷ yếu cho cháu ngoại coi, hổng lẽ lại nói: “Ảnh ngoại nè cháu, hồi đó ngoại từng bỏ tiền ra để được gọi là “nhà quản lý giỏi” đó”. Chắc lúc ấy, ông bà cháu nhìn nhau cười quặn ruột!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.