2 Phó Thủ tướng thôi giữ chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã biểu quyết, thống nhất để ông Phạm Bình Minh thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng và ông Vũ Đức Đam thôi giữ chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII.

Ngày 30 -12 -2022, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp phiên bất thường để xem xét và cho ý kiến về công tác cán bộ.

2 Phó Thủ tướng thôi giữ chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII ảnh 1

Ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Thường trực.

Trước khi tiến hành Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng dành một phút tưởng niệm ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa qua đời; Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định những nội dung, cụ thể như sau:

1. Ban Chấp hành Trung ương Đảng biểu quyết, thống nhất để các cán bộ sau thôi giữ chức vụ:

- Ông Phạm Bình Minh thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII.

- Ông Vũ Đức Đam thôi giữ chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII.

2 Phó Thủ tướng thôi giữ chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

2. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho ý kiến về hai nhân sự để Bộ Chính trị quyết định giới thiệu Quốc hội khóa XV phê chuẩn chức danh Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định.

3. Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Đình Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai.

2 Phó Thủ tướng thôi giữ chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII ảnh 3

Quá trình công tác của Phó Thường trực Phạm Bình Minh. Đồ họa: THÙY TRANG

2 Phó Thủ tướng thôi giữ chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII ảnh 4
Quá trình công tác của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Đồ họa: THÙY TRANG
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.