Ảnh: Buổi xin lỗi đầy 'biến cố' của ông Hàn Đức Long

Ngày 25-4, ông Hàn Đức Long (58 tuổi, trú Bắc Giang), người tử tù bị kết án oan 11 năm qua được TAND cấp cao tại Hà Nội tổ chức buổi xin lỗi công khai. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người thân và hàng xóm đã có mặt tại nhà riêng của ông để chia vui.

Ông Long cho biết đã mong chờ ngày này từ lâu lắm rồi. Với buổi công khai xin lỗi này, ông có thể "ngẩng cao đầu" với tất cả mọi người, bởi đến hôm nay vẫn có người nghĩ rằng ông mới chỉ được tạm tha chứ không phải bị oan.

Trước khi ra trụ sở UBND xã Phúc Sơn để dự buổi xin lỗi dành cho mình, ông Long thắp mấy nén hương cảm tạ tổ tiên.

Rời khỏi nhà, cả ông và vợ mình đều vô cùng phấn khởi. Vợ ông cho biết đêm trước đã không thể chợp mắt khi hình dung đến cảnh tượng chồng mình chính thức được xin lỗi sau 11 năm tù đày oan trái. Đây sẽ là một trong những ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của hai vợ chồng.

Thế nhưng, có mặt ở hội trường từ rất sớm, người nhà của cháu bé bị sát hại đã phản ứng dữ dội buổi xin lỗi này.

Họ phản đối bởi cơ quan tố tụng chưa thể tìm ra thủ phạm thực sự của vụ án. Theo họ, nếu ông Long là người vô tội thì ai đã là người sát hại con, cháu của họ.

Thậm chí họ giật tấm bảng "Công khai xin lỗi ông Hàn Đức Long" xuống nền nhà. Buổi xin lỗi sau đó đã diễn ra trong hỗn loạn.

Khi ông Trần Văn Tuân đọc bản xin lỗi ông Hàn Đức Long, người nhà bị hại liên tiếp ném dép, mũ về phía người phát biểu. Hai cán bộ đứng bên phải dùng tập tài liệu làm "lá chắn" để bảo vệ.

Bần thần chia sẻ sau khi buổi xin lỗi kết thúc, vợ ông Long cho biết sự việc diễn ra ngoài sức tưởng tượng của gia đình. Bà cảm thông với gia đình cháu bé và hy vọng cơ quan điều tra có thể sớm tìm ra thủ phạm thực sự của vụ án.

Còn ông Hàn Đức Long thì không thể ngồi tiếp khách, phải nằm giường nghỉ ngơi vì huyết áp tăng. Có lẽ đây là buổi xin lỗi đầy biến cố đối với ông cùng gia đình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm