Bạc Hy Lai từng phản đối vợ kinh doanh “bẩn”

Ông Giles Hall - Giám đốc Công ty Vistarama từng thực hiện thương vụ bán khinh khí cầu cho thành phố Đại Liên - cho biết, ông từng ăn tối với gia đình ông Bạc trong chuyến thăm Trung Quốc cách đây hơn 10 năm. Vợ chồng ông Bạc đã không giữ được bình tĩnh và cãi vã nhau nặng lời.

Bạc Hy Lai từng phản đối vợ kinh doanh “bẩn” ảnh 1

Gia đình ông Bạc Hy Lai

“Ông Bạc ghét những gì mà bà cốc đang làm. Một cuộc cãi vã đã xảy ra, và có cả những lời dọa dẫm”, ông Giles Hall kể.

“Chúng tôi cũng cảm thấy hơi lo lắng. Tôi hỏi phiên dịch viên rằng: ‘Có chuyện gì thế?’ và anh ta trả lời: ‘Ông chồng không đồng ý chuyện làm ăn của bà ấy’. Vì thế, ông ấy tỏ ra chẳng vui vẻ gì”.

Ông Hall cũng là người từng được bà Cốc Khai Lai đề nghị nhận “khoản thanh toán bổ sung” trị giá 244.000 USD kèm hợp đồng nhập khẩu khinh khí cầu từ Vistarama về Đại Liên hồi năm 1998.

Khi ấy, bà Cốc có chủ trương mượn tay Công ty Vistarama để tuồn tiền ra nước ngoài, lo chi phí ăn học cho cậu con trai Bạc Qua Qua một cách bí mật.

Theo Thu Thảo Tổng hợp (Dân Việt)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.