Ngày 25-6, UBND tỉnh Bình Phước vừa có văn bản khẩn gửi công an tỉnh này yêu cầu lực lượng công an khẩn trương xử lý nghiêm người hành hung tài xế taxi.

 Chủ tịch Bình Phước yêu cầu xử nghiêm người hành hung tài xế - ảnh 1Người đàn ông liên tục tấn công tài xế và chửi thề. Ảnh: Cắt từ clip

Theo công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng, khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, mạng xã hội đăng tải clip 3 phút 8 giây ghi lại cảnh một tài xế trong lúc đón khách thì bị khách đấm vào mặt liên tục kèm với những tiếng chửi thề. Người tài xế bị hành hung là anh NVT (ngụ tại Bình Phước).

Theo anh T. sự việc xảy ra khoảng 23 giờ 25 tối 23-6. Lúc này, anh T. đón khách tại một quán nhậu nằm trên đường Hùng Vương (phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước). Trong lúc xe rời đi, nam hành khách văng tục và tấn công liên tục vào tài xế.

Anh T. cho biết: “Khi tôi điều khiển xe đi, người chồng mới gác chân lên táp-lô và quay qua hỏi “gác chân được không?”. Tôi quay sang thấy anh có mang giày nên mới nói: “Dạ, anh bỏ giày xuống rồi gác thoải mái”.

Chủ tịch Bình Phước yêu cầu xử nghiêm người hành hung tài xế - ảnh 2
Mặc dù người thân ngăn cản nhưng, người dân vẫn hung hăng tấn công tài xế. Ảnh: Cắt từ clip

Ngay sau đó, người đàn ông này văng tục và tấn công anh T. tới tấp. “Ngay cú đấm đầu tiên, tôi bị bất ngờ và choáng, chưa kịp mở cửa để chạy. Vì tôi choáng, chỉ biết ôm đầu ngồi im nên anh ta có cơ hội đánh liên tiếp sau đó” - anh T. kể với giọng còn hoảng sợ.

Sau khi được người phụ nữ được cho là vợ của người đàn ông, can ngăn thì thì cả 4 người trong gia đình người đàn ông xuống xe. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn tiếp tục đánh anh T, nhưng người tài xế đã kịp chạy thoát.

Cũng theo đoạn clip này, trong khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng toàn bộ gia đình người đàn ông đều không đeo khẩu trang.