Những loại bánh xuất khẩu đợt này gồm bánh Trung thu thập cẩm, bánh Trung thu hạt sen, bánh Trung thu nhân sầu riêng và bánh Trung thu nhân đậu xanh lá dứa. Đây là lần đầu tiên công ty xuất khẩu sản phẩm bánh Trung thu sang Mỹ qua hệ thống phân phối của Mondelez International.
Theo ông Vũ Quốc Tuấn Phó Tổng Giám đốc đối ngoại và truyền thông nội bộ Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam, việc xuất khẩu sang thị trường Mỹ không dễ dàng vì nước này có những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm được thiết lập bởi cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA). Tuy nhiên, với lô hàng bánh Trung thu xuất khẩu này, chất lượng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất đã được khẳng định…