Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM (HoREA) cho biết thời gian qua trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo HoREA, tự mạo nhận là HoREA để môi giới, chào bán BĐS, nhất là đất nền tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.
Do đó, HoREA đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo HoREA, để tránh bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại. HoREA cũng đề nghị Sở TT&TT xem xét, xử lý các trang Facebook giả mạo HoREA theo quy định của pháp luật.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, tổ chức này được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292 ngày 20-1-2005 của UBND TP.HCM, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS và liên quan đến BĐS.
Tổ chức này có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án BĐS, kinh doanh BĐS; của người tiêu dùng BĐS; của nhà đầu tư BĐS và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường BĐS. HoREA hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh BĐS, môi giới BĐS.