BCH Đảng bộ Hà Nội đề nghị khai trừ ông Chử Xuân Dũng ra khỏi Đảng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 22-12, BCH Đảng bộ TP Hà Nội biểu quyết, thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ngày 22-122022, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội họp để xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội (nhiệm kỳ 2021 -2026).

Trên cơ sở thông báo của cơ quan chức năng; sau khi xem xét Báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy về nội dung, tính chất, mức độ vi phạm của ông Chử Xuân Dũng; Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhận thấy ông Chử Xuân Dũng với cương vị là Thành ủy viên, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó Chủ tịch UBND TP đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

BCH Đảng bộ Hà Nội đề nghị khai trừ ông Chử Xuân Dũng ra khỏi Đảng ảnh 1

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ông có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, vi phạm trong quá trình chấp thuận chủ trương cho các doanh nghiệp thực hiện các chuyến bay giải cứu, đưa công dân từ nước ngoài về nước cách ly tại Hà Nội.

Hành vi đã vi phạm Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương, vi phạm pháp luật.

Những vi phạm của ông Chử Xuân Dũng đã gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng.

Xét nội dung, tính chất mức độ, hậu quả; căn cứ Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06-7-2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã biểu quyết thống nhất cao, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chử Xuân Dũng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.