Bé trai người Anh nhiễm COVID-19 được Việt Nam chữa khỏi bệnh

Ngày 2-4, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Đó là bệnh nhân 73, nam, 11 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân vào viện ngày 15-3, điều trị tại khoa Truyền nhiễm - Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương).

Bé trai người Anh nhiễm COVID-19 được Việt Nam chữa khỏi bệnh ảnh 1

Bé trai người Anh nhiễm COVID-19 được Việt Nam chữa khỏi bệnh. Ảnh: TD

Quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 24-3, âm tính lần 2 vào ngày 28-3.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt; sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19, cho hay hiện cả nước đã có tổng số 64 người bệnh mắc COVID-19 công bố khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

Ngoài ra, 54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với SARS-CoV-2. Trong đó có 43 người bệnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

“Những ngày qua, trung tâm đã làm việc rất tích cực, thường xuyên họp, mời các giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật hằng ngày tình hình các ca bệnh và có những chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ kịp thời các bệnh viện gặp khó khăn trong điều trị người bệnh mắc COVID-19” - ông Khuê chia sẻ.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.