Bitcoin bất ngờ lao dốc dù có thông tin tốt

Một ngày trước, Intercontinental Exchange (ICE) vừa  tung ra hợp đồng tương lai riêng với tài sản chính là bitcoin - loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay.

Người dùng hiện đã có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch Intercontinental Exchange (ICE). Hợp đồng đầu tiên đã được giao dịch trên sàn của ICE với mức giá khoảng trên 10.000 USD, nhưng vào lúc 8h sáng nay nó được giao dịch với giá 9.795 USD.

Nền tảng hợp đồng tương lai bitcoin được thiết kế bởi Bakkt, một start-up tiền số do ICE đầu tư. Hợp đồng tương lai bitcoin của ICE được hãng tin Bloomberg đánh giá là tạo ra bước ngoặt mới trong suốt một thập kỷ đầy thăng trầm của bitcoin.
Đáng chú ý, với thông tin tích cực như vậy nhưng thị trường tiền số trên thế giới vẫn chìm trong sắc đỏ. Bitcoin liên tục giảm giá và hiện lùi xa khỏi ngưỡng 10.000 USD. Lúc 8h sáng nay 24/9 gía mỗi bitcoin trên sàn Coinmaketcap mất khoảng 250 USD, giao dịch mức 9.790 USD, tương đương tỷ lệ giảm 2,45%.
Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 8h sáng nay, giá mỗi Bitcoin được ghi nhận ở mức 227 triệu đồng, giảm khoảng 30 triệu đồng/bitcoin so với một ngày trước.

Tổng vốn hóa toàn thị trường tiền ảo ghi nhận đạt 255,9 tỷ USD, giảm khoảng 11 tỷ USD so với một ngày trước, theo CoinMarketCap.

Bitcoin đạt mức giá kỷ lục hơn 19.500 USD vào tháng 12/2017, với mức tăng 1.400% cả năm. Tuy nhiên, giá đồng tiền này bắt đầu lao dốc vào 2018, xuống mức thấp nhất 3.100 USD vào cuối năm. Đầu tháng 4 năm nay, Bitcoin bắt đầu phục hồi mạnh mẽ lên xấp xỉ 14.000 USD và lao dốc xuống như hiện tại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới. 

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

(PLO) - Giá USD chợ đen giảm mạnh trong phiên sáng, nhưng sau đó đã bật tăng trở lại khiến chênh lệch mỗi đồng USD giữa thị trường chính thức và phi chính thức nới rộng lên gần 300 đồng.

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

(PLO)- Không ngừng nâng cấp và tối ưu tiện ích trên từng sản phẩm tài chính, VietinBank nâng tầm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines (VietinBank JCB Ultimate VNA) với chương trình ưu đãi chi tiêu tích lũy tặng voucher chơi golf, nhà hàng hấp dẫn cho thượng khách.