Bộ Tài chính lý giải bán vốn Vinamilk ế ẩm

Ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính, cho rằng thời gian thực hiện việc bán vốn gấp là nguyên nhân dẫn đến thực tế trên. “Cuối năm thường là thời điểm các nhà đầu tư tất toán để nghỉ tết nên không dễ để các đơn vị bỏ tiền đi mua. Chỉ bán 9%, còn nếu tung ra nhiều hơn là vỡ trận ngay” - ông Tiến nói.

ông Tiến tỏ ra lạc quan về việc bán nốt phần vốn còn lại của Vinamilk trong năm tới. Bởi cổ đông nước ngoài mua Vinamilk không chỉ vì mức giá mà còn vì họ muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.