Bộ Tài chính yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu

Theo đó, từ 14 giờ ngày 15-1, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp giữ ổn định giá bán; thuế suất thuế nhập khẩu, mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.

Đồng thời, để góp phần bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục không tính lợi nhuận định mức đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa; chưa tính đủ lợi nhuận định mức đối với mặt hàng dầu diesel. Về Quỹ Bình ổn giá, Bộ yêu cầu ngừng sử dụng Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng dầu diesel từ 100 đồng/lít xuống 0 đồng/lít; Giảm sử dụng Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng dầu hỏa từ 890 đồng/lít xuống 520 đồng/lít. Về lợi nhuận định mức, khôi phục 250 đồng/lít với mặt hàng dầu diesel.

Theo tính toán bình quân giá cơ sở và giá bán lẻ hiện hành của Bộ Tài chính thì doanh nghiệp đang lỗ từ 250 đồng đến 850 đồng/lít,kg xăng dầu.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.