Buộc ngưng cung cấp dịch vụ hơn 37.000 thuê bao di động trả trước

Báo cáo của Thanh tra Sở TT&TT cho biết sau khi UBND TP.HCM có văn bản chấn chỉnh về quản lý thông tin đối với các thuê bao di động từ đầu tháng 9, đơn vị này đã kiểm tra ba doanh nghiệp viễn thông là Mobifone, Vinaphone và Viettel. Qua kiểm tra, đoàn đã yêu cầu ba doanh nghiệp trên ngừng ngay việc cung cấp dịch vụ đối với các chủ thuê bao di động trả trước không thực hiện đúng quy định về đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước. Tổng số thuê bao di động phải ngừng cung cấp dịch vụ gần 37.300 (Viettel: hơn 23.800 thuê bao, Vinaphone: hơn 9.650 và Mobifone: 3.800).

Đoàn thanh tra cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ba doanh nghiệp trên, mỗi đơn vị 30 triệu đồng vì không thực hiện đúng quy định về đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước (theo Nghị định 83/2011). Đồng thời, buộc các doanh nghiệp trên phải ngừng cung cấp dịch vụ cho các thuê bao di động trả trước nói trên (theo Thông tư 22/2009).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Mạnh Hà khẳng định các doanh nghiệp viễn thông phải quản lý thông tin thuê bao di động trả trước như trả sau. Đồng thời, phải chấn chỉnh lại công tác quản lý thông tin đối với các thuê bao di động.

N.NAM