Cách ly 1 gia đình sau khi tiếp xúc với viện trưởng

Sáng nay (9-3), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã tổ chức họp khẩn sau khi một gia đình tám người ở thị trấn Tĩnh Gia đã ăn cơm, tiếp xúc với người đã tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh thứ 21.

Theo đó, Công an thị trấn Tĩnh Gia phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tĩnh Gia tiến hành xác minh và làm việc với gia đình ông NXH (SN 1943), ngụ ở thị trấn Tĩnh Gia về việc gia đình ông này đã tiếp xúc trực tiếp với một viện trưởng, đang bị cách ly do có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 21. 

Tại buổi làm việc chiều 8-3 với gia đình, ông H. báo cáo với cơ quan chức năng, trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 14 giờ chiều 6-3, gia đình ông có tiếp xúc, ăn trưa, nói chuyện với ba người khách là: Ông NHH, Viện trưởng một viện nghiên cứu, ông LPH và lái xe TĐH đều công tác ở Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam.

Những người trên về địa phương để thẩm tra lý lịch cho con gái ông H. là chị NTL đang công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam. 

Theo báo cáo của Công an thị trấn Tĩnh Gia, thì ông NHH là người đã tiếp xúc ăn trưa, nói chuyện với bệnh nhân thứ 21, ông NQT vào ngày 4-3.

Hiện tại ông NHH là người tiếp xúc với người bệnh đang được cách ly tại nhà. 

Cũng tại cuộc họp này, báo cáo cho biết tám người trong gia đình ông NXH có tiếp xúc với ông NHH hiện đang được cơ quan chức năng là công an thị trấn, trạm Y tế thị trấn, Trung tâm dự phòng huyện Tĩnh Gia đã tiến hành các biện pháp cách ly, đồng thời khử trùng nơi ở của gia đình này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...