Cảm động cảnh sát vượt lũ đưa 4 phụ nữ đi sinh con

Ngày 19-10, mưa giông như trút nước trên địa bàn Hà Tĩnh khiến nhiều nơi, nhiều nhà dân bị ngập sâu.

Chị Tâm (ở thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đang mang bầu bỗng trở dạ giữa mưa lũ. Chị Tâm gọi các xe taxi, rồi xe cứu thương nhưng không có xe nào tiếp cận được bởi đường đến nhà chị Tâm ngập quá sâu. Quá lo lắng, chị gọi điên cầu cứu lên công an.

Một phụ nữ chuyển dạ và suýt sinh con trên xe CSGT. Ảnh: CA.

Nhận được thông tin, Công an huyện Lộc Hà liền cử lực lượng chạy đến nhà chị Tâm…vượt lũ đưa chị đi bệnh viện sinh con. Hiện chị Tâm đã được các chiến sĩ cảnh sát đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để sinh nở, đã “mẹ tròn con vuông”.

Trước đó, một sản phụ ở xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) cũng được các chiến sĩ Công an huyện Lộc Hà vượt mưa lũ đến đưa đi sinh con an toàn.

Xe cảnh sát vượt đường ngập đưa một phụ nữ đến bệnh viện sinh con kịp thời. Ảnh: CA.

Khoảng 20 giờ 30 phút đêm 18-10, lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh đang tuần tra kiểm soát tình hình mưa lũ thì nhận được tin báo có sản phụ trú tại xã Đồng Môn (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) bị ngập nhà, đang cần đến bệnh viện gấp.

Các chiến sĩ đã đưa xe CSGT lội nước đến đưa sản phụ này vượt lũ chảy xiết đến bệnh viện sinh con kịp thời.

Trước đó, sáng 18-10, mưa lớn cộng với hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) khiến địa bàn xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên) ngập sâu. Trong lúc đó, chị là Đặng Thị Thu Hà (trú ở thôn 5, xã Cẩm Quang) đau bụng dữ dội. Các con đường vào nhà chị Hà sâu hơn 1m nên xe ô tô không thể tới. Lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã dùng bè kịp thời đưa sản phụ Hà vượt lũ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên kịp sinh con.

Hai ngày nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cứu được nhiều phụ nữ, trẻ em, người già khỏi vùng lũ ngập. Ảnh: CA.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm