Cán bộ phường, bộ đội chăm lo F0 đang điều trị tại nhà

Chiều ngày 26-8, cán bộ phường 5, quận Tân Bình cùng lực lượng bộ đội đã  đến trao những phần quà cho các F0 đang điều trị tại nhà trong địa bàn phường.

Cán bộ phường 5, quận Tân Bình cùng lực lượng bộ đội chuẩn bị phần đến trao cho các F0 trên địa bàn phường. Ảnh: NH

Được biết, tại phường 5, quận Tân Bình ngay từ khi ngành y tế cho phép F0 không  triệu chứng được cách ly và điều trị tại nhà, bí thư Đảng ủy phường 5, quận Tân Bình đã thành lập nhóm bác sĩ (BS) gia đình để theo dõi sức khỏe, thăm khám và điều trị kịp thời đối với các F0 đang điều trị.

Lực lượng bộ đội đến từng nhà F0 trao quà. Ảnh: NH

Nhằm hỗ trợ các F0 tại nhà đảm bảo chất dinh dưỡng khi điều trị bệnh trong những ngày TP giãn cách, cán bộ phường 5 cùng lượng lực bộ đội đã đến tận nhà trao những phần quà gồm lương thực, thực phẩm, thuốc men.

Cán bộ phường 5, quận Tân Bình trao quà cho F0. Ảnh: NH

Bà Lê Thị Phương Thảo, Bí thư Đảng ủy phường 5, quận Tân Bình, cho biết: "Hiện tại trên địa bàn phường có 41 hộ gia đình là F0 đang điều trị tại nhà. Trong đó, có 82 F0 là người lớn và 15 trẻ em. Hiện phường đã chuẩn bị 110 túi quà và sẽ lần lược trao đến tận nhà cho các F0.

Mỗi phần quà gồm có: một lốc sữa, một hộp Vitamin C, thuốc hạ sốt Paracetamol nước muối súc miệng, cuốn sổ tay sức khoẻ gia đình, COVID-19 do Trường Đại học Y Dược biên soạn,…. Ngoài ra, các F0 còn được tặng thêm lương thực gồm: gạo, thùng mì tôm, rau củ quả các loại, chà bông,… Tùy theo số lượng F0 và hoàn cảnh trong hộ mà phần quà có thể khác nhau. Những phần phần trên sẽ được cán bộ phường cùng lực lượng bộ đội đang đến tận nhà của các F0”- bà Thảo cho hay.

Tại quận Phú Nhuận, ngoài công tác chăm lo cho người dân trong những ngày TP siết giãn cách như đi chợ thay, trao lương thực cho những họ khó khăn thì quận còn có các đội tiêm vaccine lưu động. 

Một người cao tuổi tại quận Phú Nhuận được nhân viên y tế đến tận nhà tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: NH

 Chiều ngày 26-8, quận Phú Nhuận đã tiếp tục tổ chức tiêm vaccine cho khoảng 30 người cao tuổi, người có bệnh nền tại nhà. Những người được tiêm vaccine đợt này là trước đây đã hoãn tiêm vì đi lại khó khăn nên không đến được điểm tiêm tập  trung. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm