Cận cảnh cây cầu nối đôi bờ Bình Dương và Đồng Nai

Cận cảnh cây cầu nối đôi bờ Bình Dương và Đồng Nai

(PLO)- Bến phà tại xã Bạch Đằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ khi tới đây cây cầu nối đôi bờ Bình Dương và Đồng Nai hoàn thành.

Đầu tháng 2-2024, dự án cầu Bạch Đằng 2 bắc qua sông Đồng Nai nối xã Bạch Đằng (TP Tân Uyên, Bình Dương) với xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đúng thời gian dự kiến.

bình dương
Dự án có tổng chiều dài khoảng 2,8 km, riêng phần cầu bắc qua sông Đồng Nai nối Bình Dương và Đồng Nai dài khoảng 410 m, rộng 17 m với 4 làn xe.
bình dương
Dự án có tổng mức đầu tư trên 490 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh Bình Dương, Đồng Nai (mỗi địa phương một nửa). Theo dự kiến, cầu Bạch Đằng 2 sẽ hoàn thành vào gần cuối năm 2024.
cầu bạch đằng (12).jpg
Do công tác giải phóng mặt bằng không được thuận lợi và ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên dự án chậm tiến độ.
cầu bạch đằng (9).jpg
Để đảm bảo tiến độ, đơn vị thi công đã huy động rất đông công nhân, chia thành 6 nhóm để thi công.
cầu bạch đằng (8).jpg
cầu bạch đằng (7).jpg
Hiện nay, đơn vị thi công đang tăng cường lực lượng đẩy nhanh tiến độ.
cầu bạch đằng (6).jpg
Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, cây cầu này sẽ giúp tăng cường khả năng vận chuyển hàng hóa và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương. Đặc biệt, sẽ thúc đẩy sự phát triển của xã Bạch Đằng.
cầu bạch đằng (5).jpg
cầu bạch đằng (3).jpg
cầu bạch đằng (2).jpg
cầu bạch đằng (4).jpg
Song song với việc đẩy nhanh tiến độ làm cầu, đơn vị thi công cũng đang san lấp mặt bằng để làm đường dẫn. Dự kiến, phần đường dẫn sẽ hoàn thành trước mùa mưa năm nay.
z5206087252730_a2adb595f7ec7699bca6f8dbc7f06441.jpg
Khi cây cầu hoàn thành, bến phà tại đây sẽ hoàn thành nhiệm vụ sau hàng chục năm vận hành. Người dân không còn phải đi qua phà với nhiều bất tiện như hiện tại.
cầu bạch đằng (11).JPG
Trước đây, khi chưa có cầu Bạch Đằng 1 (nối trung tâm TP Tân Uyên với xã Bạch Đằng), thì xã Bạch Đằng được xem là một ốc đảo của TP Tân Uyên. Sau khi cầu Bạch Đằng 1 được hoàn thành, đưa vào sử dụng, địa phương này chỉ có một đường vào, ra duy nhất. Do vậy nơi đây rất yên bình, không xảy ra trộm cắp, cướp tài sản.

Đọc thêm