Bà Đỗ Tú Quân, Chủ tịch HĐQT Công ty Yến Quân, cho biết trung tâm có tổng vốn đầu tư 100 tỉ đồng, sử dụng công nghệ sơ chế theo hướng kết hợp phương pháp thủ công truyền thống với thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo tổ yến sạch đạt tiêu chuẩn của các thị trường cao cấp.
Giai đoạn 1, từ tháng 6-2020 đến tháng 6-2022, mỗi năm trung tâm sẽ cung cấp 6 tấn tổ yến sạch từ 10 tấn tổ yến nguyên liệu cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Giai đoạn 2, từ tháng 6-2022 trở đi, dự kiến mỗi năm trung tâm cung cấp ra thị trường được 60 tấn tổ yến sạch từ 100 tấn tổ yến nguyên liệu.
Theo bà Quân, sản phẩm yến sào Việt Nam được sơ chế tại Trung tâm Sơ chế yến sào Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.
Ông Lê Duy Minh, Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, cho biết việc xây dựng Trung tâm Sơ chế yến sào Việt Nam sẽ giúp các doanh nghiệp ngành yến kinh doanh hiệu quả, tăng giá trị, bảo vệ thương hiệu yến sào Việt Nam, tạo liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đáp ứng nhu cầu thị trường.