Cần Thơ thông tin 4 dự án lớn ở quận Bình Thủy

UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 17 HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, UBND TP thông tin về kết quả rà soát, xử lý đối với các dự án chậm triển khai thực hiện ở hai bên đường Võ Văn Kiệt và các dự án trên địa bàn phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Cụ thể, khu vực này có bốn dự án đang triển khai.

Đường Võ Văn Kiệt là một trong những tuyến đường rộng rãi, có vị trí đẹp vì kết nối thẳng ra sân bay Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Dự án Khu đô thị mới hai bên đường Võ Văn Kiệt (khu 9) được UBND TP chấp thuận cho Liên danh Công ty TNHH GD Land và Công ty Cổ phần CADICO làm chủ đầu tư tại Quyết định 262/2019 với tổng diện tích dự án khoảng 30,04 ha.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 465 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án đền hết quý 4-2023. Chủ đầu tư đã ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án với số tiền 9,3 tỉ đồng. Hiện nay dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và đang thực hiện các bước tiếp theo.

Dự án Khu đô thị mới hai bên đường Võ Văn Kiệt (khu 4) được UBND TP chấp thuận cho Liên danh Công ty TNHH MTV Phạm Trí và Công ty Cổ phần CADICO làm chủ đầu tư tại Quyết định 1180/2019 với diện tích khoảng 12,9 ha.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 520 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án đến quý 4-2022. Chủ đầu tư đã ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án với số tiền 4,7 tỉ đồng. Hiện nay UBND quận Bình Thủy đang xem xét phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 để triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Cả hai dự án trên, chủ đầu tư cam kết đảm bảo tiến độ thực hiện theo chủ trương đã được phê duyệt.

Hai bên đường Võ Văn Kiệt được UBND TP Cần Thơ ưu tiên dành cho các dự án khu đô thị lớn tạo điểm nhấn cho TP. Ảnh: NHẪN NAM

Dự án Khu dân cư phường Bình Thủy (Kho 301) được phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2003 với diện tích 150,5 ha và phần mở rộng được phê duyệt chủ trương điều chỉnh năm 2016 với diện tích 10,74 ha do Công ty TNHH xây dựng Ngân Thuận làm chủ đầu tư.

Đến thời điểm hiện nay dự dán đã giải phóng mặt bằng 100%. Về đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hệ thống đường giao thông đạt 86%, cây xanh đạt 100%, vỉa hè đạt 30%, cấp điện đạt 12%, chiếu sáng đạt 40% (riêng phần mở rộng đã hoàn thành 100%). Về hạ tầng xã hội, đã xây dựng khu hành chính, còn lại công trình khác đang xây dựng.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, UBND TP đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bồ của dự án chậ nhất đến hết tháng 12-2021.

Dự án Khu đô thị - tái định cư Cửu Long do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Cửu Long làm chủ đầu tư, được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2014 và 2018 với tổng diện tích dự án là 55,79 ha. Trong đó, diện tích giải phóng mặt bằng là 46,42 ha, còn lại 9,37 ha là đất ở hiện hữu tự cải tạo.

Theo UBND TP, đến nay dự án triển khai rất chậm, chưa thực hiện đúng theo cam kết với TP. Tiến độ cụ thể gồm giải phóng mặt bằng đạt khoảng 58%, hạ tầng kỹ  thuật như đường giao thông đạt 57,28%, thoát nước mua đạt 66,02%, thoát nước sinh hoạt đạt 62,63%, cấp nước đạt 5,8%, điện trung thế đạt 13,8%... Về hạ tầng xã hội thì chưa xây dựng.

Trong thời gian qua, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm việc với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ dự án nhưng đến nay vẫn chưa có nhiều cải thiện.

Gần đây nhất, ngày 24-9-2020, UBND TP đã có công văn yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư hòa chỉnh các hạng mục hạ tầng khu vực đã giải phóng mặt bằng; Khẩn trương hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, thực hiện cấp giấy chứng nhận quyề sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở tại vị trí các nền đã bố trí tái định đến hết quý 1-2021.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

(PLO)- Để thị trường văn phòng cho thuê "nóng" trở lại, không chỉ dựa vào sự hồi sinh của doanh nghiệp địa ốc mà các toà nhà phải thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng tính cạnh tranh.

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

(PLO)- Trong bối cảnh xu hướng tăng giá vẫn thống trị thị trường bất động sản, chương trình mua nhà trả góp có 1-0-2 của Vinhomes, với “tấm khiên bảo vệ” là trần lãi suất được cố định ở mức cực mềm trong thời gian tới 15 năm, được xem như “cây đũa thần” biến ước mơ sở hữu nhà của nhiều người trở thành hiện thực.

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng vật liệu nhẹ, tiết chế màu sắc và mỗi không gian khác nhau được bày trí theo phong cách khác nhau, tạo cảm giác mới mẻ cho khu vui chơi cho trẻ.

Thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ra sao?

(PLO)- Dù thị trường bất động sản đang đối mặt với không ít khó khăn song nhiều chuyên gia cho rằng đây là năm cuối cùng của hành trình "vượt chướng ngại vật" để bước vào giai đoạn ổn định hơn.

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

(PLO)- Ngày 5-2, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang – An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.

Ngôi nhà có 7 khu vườn ở Cần Thơ

Ngôi nhà có 7 khu vườn ở Cần Thơ

(PLO)- Kiến trúc sư đã khéo léo đưa bảy khu vườn vào ngôi nhà có diện tích 103 m² tọa lạc tại khu vực đông dân cư của TP Cần Thơ.