Cảnh báo thủ đoạn mạo danh VietCredit nhằm chiếm đoạt tiền người đi vay

Mạo danh thương hiệu Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) để gây nhầm lẫn cho người vay vốn, yêu cầu phải đóng tiền cọc để được giải ngân, chiếm đoạt tiền của người đi vay… là thủ đoạn có dấu hiệu lừa đảo được VietCredit cảnh báo giữa dịch COVID-19.

Thời gian gần đây, VietCredit đã nhận được phản ánh của nhiều người về một tổ chức giả mạo thương hiệu VietCredit, đánh vào tâm lý cả tin của khách hàng đang có nhu cầu vay vốn với mục đích chiếm đoạt tiền với các thủ đoạn vô cùng tinh vi.

Cụ thể, một nhóm đối tượng cho vay tiền qua ứng dụng (app) tên Space và dùng các thủ thuật như sử dụng tên tương đồng với tên công ty của VietCredit nhưng lại dùng chính xác thông tin địa chỉ trụ sở, chi nhánh của VietCredit cung cấp cho người đi vay, nhằm cố ý tạo nhầm lẫn đây là app cho vay của VietCredit, từ đó chiếm đoạt tiền của người đi vay.

Đầu tiên, các đối tượng tiếp cận người đang có nhu cầu vay vốn qua Zalo để chào mời vay tiền và gửi cho họ tệp cài đặt app Space. Sau đó, đối tượng gửi văn bản yêu cầu người vay phải đóng trước một khoản tiền cọc để xác minh khả năng chi trả và hứa hẹn người vay sẽ nhận lại đủ toàn bộ số tiền vay và tiền cọc khi được giải ngân.

Đối tượng lừa đảo làm giả văn bản tinh vi với đầy đủ dấu mộc và cố tình lồng ghép tên, thông tin của VietCredit để thuyết phục người đi vay đóng tiền. Vì tin rằng giao dịch với VietCredit nên nhiều người đã chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của đối tượng trong tổ chức Space.

Văn bản do đối tượng Space gửi cho người đi vay yêu cầu đóng tiền cọc trước khi được giải ngân

Sau khi người đi vay đóng tiền cọc, đối tượng tiếp tục dùng nhiều lý do như số tài khoản ngân hàng bị sai, khoản giải ngân đang bị phong tỏa hay người vay đang có tín dụng xấu phải gỡ bỏ… nhằm dụ dỗ họ đóng thêm các khoản tiền lớn hơn để được tiếp tục vay.

Đại diện VietCredit khẳng định tổ chức Space, app Space không liên quan hay có bất kỳ mối liên hệ vào với VietCredit.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty chỉ phát hành Thẻ Vay VietCredit. Với thẻ vay, khách hàng được cấp một hạn mức phù hợp với khả năng tài chính và dùng thẻ để rút tiền tại các ATM toàn quốc (có liên kết với Napas) khi cần chi tiêu. VietCredit không giải ngân vào bất kỳ tài khoản ngân hàng của khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ được VietCredit cấp một tài khoản thẻ vay và đây cũng là điểm khác biệt khi khách hàng không cần có tài khoản ngân hàng mà vẫn được giải ngân khoản vay tiêu dùng.

“VietCredit không yêu cầu khách hàng đóng tiền cọc trong quá trình thẩm định. Việc yêu cầu khách hàng chuyển tiền để chứng minh tài chính và khả năng thanh toán khoản vay là sai. Đó chính là dấu hiệu của lừa đảo mà người đi vay cần phải lưu ý để tránh bị lợi dụng.", đại diện VietCredit nhấn mạnh.

Song song đó, VietCredit không thu phí mở thẻ, phí cấp gửi thẻ cho khách hàng. Do đó, khách hàng tuyệt đối không trả phí mở và gửi thẻ vay khi có đối tượng yêu cầu. Đặc biệt, khách hàng cũng sẽ không phải tốn các loại phí khác như phí thường niên, phí sao kê, phí SMS, phí tất toán trước hạn… trong suốt thời hạn 3 năm của thẻ.

Chính sách “Không phí” của VietCredit giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng vay vốn

Khi phát hiện bị kẻ gian lừa đảo, ngoài việc thông báo cho VietCredit để được hỗ trợ kịp thời, người bị hại cũng cần báo ngay với cơ quan chức năng để được điều tra làm rõ vụ việc. VietCredit cũng tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng để điều tra các nhóm lừa đảo, kiên quyết xử lý các đối tượng lợi dụng hình ảnh công ty xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín thương hiệu.

Đặc biệt, VietCredit luôn khuyến nghị khách hàng chỉ nên vay khi thực sự cần thiết và cân nhắc vay trong khả năng chi trả. Đừng để những lời dụ dỗ thủ tục cho vay quá dễ dàng, quá nhanh chóng làm mất cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo.

Khi cần tìm hiểu sản phẩm, chính sách của VietCredit, vui lòng liên hệ:

 Hotline: 1900 6515 hoặc website: www.vietcredit.vn

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới.