Chém bảo vệ dân phố, bị tăng án

Theo hồ sơ, Thành tổ chức tụ điểm lắc bầu cua ăn tiền rồi giao cho đàn em quản lý. Tối 31-12-2009, lực lượng dân phòng và bảo vệ dân phố phát hiện tụ điểm trên liền đuổi đi. Nghe tin, Thành gọi đàn em chạy đến tìm lực lượng bảo vệ, dân phòng để gây sự. Sau khi thấy hai anh bảo vệ dân phố, nhóm của Thành đã lao vào chém khiến một nạn nhân bị thương tật 30%.

VKSND quận Tân Phú đã truy tố các bị cáo về tội cố ý gây thương tích trong đó Thành chủ mưu. Xử sơ thẩm tháng 11-2010, TAND quận Tân Phú cho rằng không có chứng cứ gì chứng minh Thành chủ mưu nên kết luận Thành chỉ là đồng phạm giúp sức cho các bị cáo khác nên tuyên phạt hai năm tù… Sau đó, VKS cùng cấp đã kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm xét xử tăng án vì Thành chuyên bảo kê sòng bạc nên cần mức hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội...

HOÀNG YẾN

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.