Chubb Life: Hành trình mang ấm áp đến với dải đất miền Trung

Trong đó, có 15.000 chiếc áo ấm tinh tươm trong chương trình “Chubb Life Việt Nam - Ấm tình miền Trung” đã được chuyển đến 14 tỉnh/thành: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk.

Chuyến xe “Ấm tình miền Trung

Tờ mờ sáng, chuyến xe bắt đầu lăn bánh từ Quảng Bình, chúng tôi nhìn nhau cười nói: “vậy là đã xếp xong hàng ngàn chiếc áo lên xe, đi thôi”. Nhưng hành trình của chúng tôi không bắt đầu từ đây, hành trình của chúng tôi bắt đầu từ hàng ngàn trái tim trên khắp mọi miền tổ quốc, nơi những người đồng nghiệp của chúng tôi gửi gắm bao yêu thương vào những chiếc áo ấm dành tặng 15.000 trẻ em trên dải đất miền Trung. Và, chúng tôi gọi đây là chuyến xe “Ấm tình miền Trung”.

Hơn 15.000 chiếc áo ấm trao tặng trẻ em ở 14 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên

Những ngôi làng nơi đoàn xe chúng tôi đi qua vẫn còn nhiều dấu vết của cơn bão để lại. Các bụi cây bị bật gốc nằm chỏng chơ ven đường, nhiều đoạn đường cũng đang được san lấp sau đợt sạt lở.

Tại những ngôi trường chúng tôi ghé thăm, các vết tích của nước và bùn đất từ những cơn lũ chồng lũ trong tháng 10 vừa qua vẫn còn hiện rõ trên mảng tường hay sàn gạch. Có những ngôi trường, vết hằn vẫn còn loang tới tận bệ cửa sổ hoặc bậc thang lên tầng 2…

Những chiếc áo ấm đã khoác lên mình của các em

Và khi những cơn bão qua đi, người miền Trung hiền hoà lại kiên cường đứng dậy tái thiết mảnh đất yêu thương vừa oằn mình gánh chịu bao mất mát. Bên cạnh đó, nhiều cánh tay khắp cả nước đã và đang chung sức mang diện mạo của dải đất miền Trung lại tươi đẹp như ngày nào.

Cùng với tinh thần đó, tất cả các thành viên Chubb Life Việt Nam mong muốn mang đến cho các em học sinh ở 14 tỉnh/thành bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão vừa qua những nụ cười rạng rỡ, giúp xoa dịu những mất mát sau tàn phá của thiên nhiên.

Khi cơn lũ đi qua & tình người còn ở lại

Trong hành trình đến với 50 ngôi trường, chào đón chúng tôi luôn là nhiều ánh mắt háo hức, tò mò và cả những cô cậu học trò lấp ló nhìn sau cánh cổng. Các em, với những nụ cười rạng rỡ, bẽn lẽn khi nhận được chiếc áo ấm áp và đầy màu sắc.

Hành trình ấm áp đã đi và đến với hơn 50 ngôi trường ở dải đất miền Trung

Đánh vần còn chưa rõ chữ, các em ở lớp 1/3, Trường Tiểu học Hà Trung (ở Thừa Thiên - Huế) đã cùng đồng thanh “Cám ơn Chubb Life”, làm chúng tôi vừa vui và vừa xúc động. Chính những nụ cười ấy, những câu nói ngây thơ ấy, là điều mà chúng tôi, những thành viên mang màu áo Chubb Life Việt Nam cảm thấy ấm lòng biết mấy và tin tưởng rằng những món quà nhỏ này còn giúp các bậc cha mẹ bớt đi phần nào lo lắng, thêm chút niềm vui khi các con có những chiếc áo ấm tinh tươm cắp sách đến trường.

Hướng đến thế hệ trẻ Việt Nam

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Chubb Life Việt Nam chia sẻ: “Hướng về mảnh đất miền Trung, nơi thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, Chubb Life Việt Nam đã nỗ lực mang đến cho cộng đồng những hỗ trợ thiết thực thông qua chương trình Chubb Life Việt Nam - Ấm tình miền Trung. Hơn 15.000 chiếc áo ấm gửi đến các em nhỏ không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn lan tỏa giá trị tinh thần, là nguồn động viên giúp các em học sinh vững bước đến trường. Hơn thế nữa, thông qua chương trình các thành viên công ty đã cùng nhau lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của việc “cho đi”. Đây cũng là cách mà chúng tôi luôn hướng đến cộng đồng nơi Chubb Life Việt Nam hiện diện”.

Hành trình 15.000 chiếc áo ấm đến với từng em nhỏ sẽ là một dấu mốc tuyệt đẹp trên hành trình đánh dấu 15 năm Chubb Life Việt Nam đồng hành với người dân Việt. Trong đó, từ những ngày đầu Chubb Life Việt Nam đã luôn “nặng tình” với mảnh đất miền Trung tươi đẹp, nhưng cũng thường xuyên hứng chịu nhiều thiên tai.

15 năm qua, Chubb Life Việt Nam luôn “nặng tình” với mảnh đất miền Trung

Tại miền Trung, Chubb Life Việt Nam đã tài trợ xây dựng 9 ngôi trường khang trang, được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn dành cho trường học vùng lũ, đảm bảo tính kiên cố, hạn chế tối đa những tổn thất do mưa bão gây ra để có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn cho dân cư khi có thiên tai xảy đến. Sự bảo vệ không chỉ đến từ những giải pháp tài chính toàn diện của Chubb Life Việt Nam mà còn là những nỗ lực chung tay hướng đến cộng đồng, đặc biệt là góp phần thắp sáng tương lai cho nhiều thế hệ trẻ em, những mầm non của đất nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PRUVenture with Prudential với chiến dịch ‘Táo bạo tạo ảnh hưởng’

PRUVenture with Prudential với chiến dịch ‘Táo bạo tạo ảnh hưởng’

(PLO)- Trải qua 2 năm triển khai chiến dịch “Táo bạo tạo ảnh hưởng”, PRUVenture - mô hình phát triển thế hệ “Chuyên viên hoạch định tài chính mới toàn thời gian” của Prudential Việt Nam tiếp tục là bệ phóng vững chắc, giúp hàng trăm bạn trẻ thành công trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm.

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

(PLO)- Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai 2 tính năng mới là "Đặt sân Golf" và "Thể thao - Giải trí" trên ứng dụng Vietbank Digital nhằm giúp tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng với nhiều ưu đãi đặc quyền.

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thị trường đầy biến động, tiết kiệm đang được xem là kênh trú ẩn an toàn cho đồng tiền. Nhiều người đã tìm giải pháp tối ưu lợi nhuận trên tiền gửi tiết kiệm thông qua các ngân hàng số có lãi suất ưu đãi và chính sách rút gốc linh hoạt.

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

(PLO)- Ngày 18-11, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023, thông qua quyết định miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025.

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

(PLO)- Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trên địa bàn Hà Nội.

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

(PLO)- Việc áp dụng những thành tựu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tạo nên những đột phá về hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch.

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

(PLO)- Theo các chuyên gia, đất nền trong khu đô thị hiện đại vị trí gần trung tâm, khu vực đông dân cư, tiện ích đủ đầy và hạ tầng hoàn thiện có thể xây dựng ở hoặc kinh doanh ngay sẽ là phân khúc đảm bảo khả năng sinh lời bền vững trong 2 - 3 năm tới.