Có nên tham khảo các bài giảng điện tử mẫu trên Edulive không?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bạn đang phân vân không biết có nên tham khảo các bài giảng điện tử trên Edulive không? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết có nên tham khảo các bài giảng mẫu trên đây không nhé.

Có nên tham khảo bài giảng điện tử trên thư bài giảng của Edulive không?

Ngày nay, nhu cầu về bài giảng điện tử là rất lớn, chính vì vậy có rất nhiều nguồn tham khảo ra đời. Trong đó có thư viện bài giảng Edulive.

Edulive là thư viện bài giảng điện tử lớn, cung cấp hàng nghìn bài giảng điện tử mẫu đa dạng. Các bài giảng đều được biên soạn, kiểm duyệt bởi đội ngũ có kinh nghiệm và chuyên môn. Bài giảng mẫu được cập nhật liên tục, đa dạng các khối học.

Có nên tham khảo các bài giảng điện tử mẫu trên Edulive không? ảnh 1

Bài giảng tham khảo của Edulive

Lợi ích của việc tham khảo bài giảng điện tử trên Edulive

Việc tham khảo các bài giảng điện tử trên Edulive mang lại rất nhiều lợi ích cho các thầy cô.

Hỗ trợ thầy cô thiết kế bài giảng: Thông qua tham khảo thư viện, thầy cô sẽ có thêm ý tưởng xây dựng một bài giảng điện tử hay. Edulive còn cung cấp cho các thầy cô hàng trăm mẫu slide, hình ảnh có sẵn để tạo slide bài giảng hấp dẫn.

Tiết kiệm thời gian: Nhờ những bài giảng mẫu giúp thầy cô tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi thiết kế bài giảng. Thầy cô cũng có thể tận dụng các bài giảng có sẵn để phục vụ việc giảng dạy của mình.

Tiết kiệm chi phí: Thư viện bài giảng Edulive là dự án phi lợi nhuận, cung cấp bài giảng miễn phí cho giáo viên. Vì vậy, thầy cô không mất khoản phí nào khi đăng ký tài khoản để truy cập thư viện.

Hỗ trợ xây dựng không khí học tập sôi nổi, tích cực: Các bài giảng trên Edulive được thiết kế dưới dạng tương tác, giúp giờ học sôi nổi và tích cực hơn. Đặc biệt Edulive còn cung cấp các trò chơi học tập miễn phí hỗ trợ để thầy cô có thể lồng ghép vào buổi dạy học.

Nâng cao chất lượng dạy và học: Nhờ khả năng truyền tải tốt của bài giảng cũng như không khí học tập tích cực được tạo nên mà kết quả buổi học được tăng đáng kể. Giáo viên có thể thông qua đó mà chọn lọc, đổi mới và cải tiến phương pháp dạy để cải thiện chất lượng dạy học.

Có nên tham khảo các bài giảng điện tử mẫu trên Edulive không? ảnh 2

Bài giảng Edulive được đưa vào giảng dạy

Một số lưu ý khi tham khảo các bài giảng điện tử trên Edulive

Người dùng cần biết chọn lọc các bài giảng tham khảo. Trên Edulive có rất nhiều bài giảng để giáo viên tham khảo nhưng không phải bài giảng nào cũng phù hợp với học sinh. Giáo viên cần biết chọn lọc, xem xét để biết bài giảng đã phù hợp đúng lứa tuổi, mong muốn, nhu cầu của học sinh cũng như phương pháp dạy của cá nhân. Mặc dù các bài giảng trên Edulive đều rất chất lượng nhưng thầy cô không nên quá lạm dụng hay phụ thuộc vào các bài giảng này. Ngoài ra, thầy cô có thể chỉnh sửa một số tài liệu, template có sẵn để phù hợp với nội dung dạy học của mình.

Ngoài ra, thầy nên tham khảo đa dạng các bài giảng khác nhau chứ không nên chỉ xem đúng một bài mẫu. Mỗi bài giảng sẽ có cái hay và điểm độc đáo riêng để góp phần xây dựng nên một giờ học hấp dẫn. Tham khảo nhiều bài giảng giúp giáo viên tạo được cái nhìn đa chiều về nội dung mình sẽ giảng dạy sắp tới cũng như tìm kiếm được bài giảng phù hợp nhất cho mình. Việc tham khảo này cũng giúp giáo viên tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng và ý tưởng để có thể tự mình thiết kế bài giảng về sau.

Edulive - Nền tảng dạy và học số

Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu

Địa chỉ: Tòa nhà Hacisco, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0335 831 155

Website: https://edulive.net

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tập đoàn BBB GROUP - một năm nhìn lại cho những bước tiến xa hơn

Tập đoàn BBB GROUP - một năm nhìn lại cho những bước tiến xa hơn

(PLO)- Xuyên suốt một năm dài hoạt động, thời điểm cuối năm chính là khoảng thời gian nhìn lại những kết quả đạt được của một doanh nghiệp trong kinh doanh. BBB Group cũng không ngoại lệ, “đứa con” tinh thần của doanh nhân Võ Văn Pháp ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh vượt trội mặc dù kinh tế năm 2022 gặp phải những khó khăn và rào cản chung trên toàn thế giới.
Nâng cao văn hóa thưởng thức bia cho công nhân viên cùng AB INBEV

Nâng cao văn hóa thưởng thức bia cho công nhân viên cùng AB INBEV

(PLO)- Nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến và nâng cao nhận thức của đối tượng công nhân viên tại Bình Dương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với công ty AB InBev và nhãn hàng Budweiser tổ chức Chương trình Đã uống bia thì không lái xe – Thưởng thức bia có trách nhiệm vì ai đó cần bạn.
Bia Roff - Chất lượng tạo nên sự tín nhiệm

Bia Roff - Chất lượng tạo nên sự tín nhiệm

(PLO)-  Thương hiệu Roff Beer - nguyên vị bia tươi Đức vừa ra mắt thị trường đã nhanh chóng trở thành trào lưu nhờ sự đa dạng, độc đáo từ màu sắc lẫn hương vị. Đây là sản phẩm bia đóng lon nhưng vẫn đảm bảo giữ được nguyên vị bia tươi Đức với thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng.
Trung tâm mới rực sáng pháo hoa và nhạc nước đón năm mới

Trung tâm mới rực sáng pháo hoa và nhạc nước đón năm mới

(PLO)- Hàng ngàn người dân và du khách tưng bừng đón giây phút chuyển giao giữa năm 2022 và năm mới 2023 với những màn pháo hoa và trình diễn nhạc nước hoành tráng, rực rỡ tại trung tâm mới của TP.HCM với Lễ hội Luxury Countdown Party.
AB InBew nâng cao văn hóa thưởng thức bia có trách nhiệm cho sinh viên

AB InBew nâng cao văn hóa thưởng thức bia có trách nhiệm cho sinh viên

(PLO)- Bia là được xem chất xúc tác giúp cảm xúc thêm thăng hoa, xoá đi những lo toan bộn bề của công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền văn hóa của Á Châu, bia được gắn với những hình ảnh mang tính tiêu cực như là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, bạo lực gia đình…