Cô giáo bồng con giảng bài: Nếu chỉ xảy ra 1 đến 2 lần thì là hình ảnh thật đẹp

0:00 / 0:00
0:00

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, cô giáo có tên TTKC, hiện đang là giáo viên môn Địa lý của trường THCS Thanh Đa (Bình Thạch, TP HCM).

Cô C. cho biết, gia đình có hai con. Con lớn được 5 tuổi đã đi học trường mầm non. Con nhỏ cô C. mới 28 tháng tuổi, thường ngày cô gửi con cho hàng xóm trông giúp.

Nhưng hôm 10-3, hàng xóm có việc bận không thể trông bé, chồng cô giáo đi công tác xa. Bản thân cô C. lại có nhiều tiết dạy trên trường trong ngày. Vì vậy, bất đắc dĩ cô C. phải đưa con nhỏ tới trường.

Buổi chiều cùng ngày, do bé mệt, buồn ngủ nên nhõng nhẽo, đòi mẹ bồng. Do đó, cô giáo C. vừa phải bồng con ngủ vừa giảng bài cho học sinh.

Cô giáo bồng con giảng bài: Nếu chỉ xảy ra 1 đến 2 lần thì là hình ảnh thật đẹp ảnh 1

Hình ảnh cô giáo bồng con giảng bài trên lớp đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: TTO

Ngay sau khi những hình ảnh được đăng tải, đa số mọi người đều cảm thông trước hoàn cảnh của cô giáo.

Tuy nhiên, mọi người đều không mong muốn sự việc trên lặp lại nhiều lần, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bài giảng, mất sự tập trung của cả giáo viên và học sinh…

Một tài khoản có tên Mỹ Duyên bình luận: “Giáo viên trong trường mình đều thông cảm cho nhau. Nhưng mà bản thân mình 2 con nhỏ, chồng bộ đội vắng nhà thường xuyên.

Mấy hôm đợt dịch đầu hàng xóm sát nhà F0, nhà mình F1 nhưng không ai trong xóm dám tiếp xúc, phải vừa trông con vừa dạy. Con khóc lên khóc xuống, cũng may lúc ấy học online, học sinh cũng rất tử tế và hiểu cho cô. Nhưng thật sự cái cảm giác phải gồng gánh cả giang sơn lên đôi vai lúc ấy tự nhiên thấy tủi thân vô cùng...”.

Nick name Nhung Quach cũng cho rằng: “Cần cảm thông và trân trọng cô giáo, một người mẹ, một người thầy đầy trách nhiệm”.

“Hãy trân trọng, thông cảm và chia sẻ tinh thần dạy học của cô giáo, đừng chê trách gì cả… COVID-19 đã làm thay đổi nhiều thứ quá rồi, khó có người giữ trẻ trong dịp này lắm”- Nick Hồ Huy Mậu nói.

“Mẹ em cũng là giáo viên. Xưa lúc em 7-8 tuổi mẹ đi dạy, không an tâm để em ở nhà một mình nên dẫn em đến trường. Nhưng mẹ không cho em vào lớp, phần sợ các anh chị mất tập trung, phần em cũng không muốn vào.

Nhưng em sẽ không quên được cảm giác đứng thập thò một mình ngoài hành lang chờ mẹ dạy xong. Cảm giác vừa hiếu kỳ, vừa hơi hoảng sợ khi nghe tiếng chân người, vừa tò mò vì được đến trường và thấy các anh chị thật người lớn, thật to cao.

Và cảm giác nữa, là cảm giác mẹ thật giỏi. Đến bây giờ em vẫn thấy người mẹ nào cũng như một siêu nhân. Nuôi lớn con, dạy nó thành người, sưởi ấm căn bếp và vẫn là một ai đó ngoài xã hội.

Dù không cổ súy cho việc mẹ bế con lên lớp giảng bài. Nhưng nếu chỉ xảy ra một đến hai lần, thì thực sự là hình ảnh thật đẹp”- Nick name Thanh Hoài chia sẻ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.