Còn 40 bệnh nhân đang điều trị sau vụ cháy Carina

Chiều 27-3, thông tin từ BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị cho 12 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina (có một chiến sĩ cảnh sát PCCC quận 8 bị bỏng).

Anh Lê Phan Trọng Nhân đang được theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy. Ảnh: HL

Có ba bệnh nhân tình trạng nặng nên được theo dõi tại khoa hồi sức cấp cứu. Ba bệnh nhân đã được mở khí quản để theo dõi thêm về phỏng hô hấp và thở máy qua nội khí quản.

Các bệnh nhân tỉnh, gọi biết, sinh hiệu ổn định. Một trong số ba bệnh nhân là anh Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi có vợ con và em vợ cùng mất trong vụ cháy) lúc nhập viện nguy kịch, hôn mê sâu, tổn thương não nặng, tiên lượng khó qua khỏi. Tuy nhiên, nhờ sự tích cực cứu chữa của các y bác sĩ tại BV, anh đã hồi phục thần kỳ, ngoài sức tưởng tượng.

Ngoài ra, có sáu bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Nội hô hấp sức khỏe tiến triển ổn định. Một trường hợp ở khoa xin về ngày 26-3 nhưng sau khi đánh giá lại, các bác sĩ giữ lại để tiếp tục theo dõi. Một bệnh nhân khác là anh Nguyễn Thành Sơn (43 tuổi) từ khoa Hồi sức cấp cứu được chuyển xuống khoa Phỏng, tiếp tục theo dõi phỏng hô hấp do tình trạng bệnh nhân ổn định, tự thở được. Bệnh nhân Trần Tuấn Thanh, chiến sĩ Cảnh sát PCCC quận 8 cũng nằm ở khoa Phỏng với tình trạng ổn định.

Số liệu do Sở Y tế TP.HCM tổng hợp cho biết có tổng cộng gần 100 bệnh nhân nhập các BV Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, quận 6, Quốc tế City, Triều An, Nhi đồng 1 để điều trị sau vụ cháy chung cư Carina. Hiện tại, còn khoảng 40 bệnh nhân còn nằm viện tại các bệnh viện. Số người chết theo báo cáo của Trung tâm Pháp y TP.HCM đến thời điểm hiện tại là 13 người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm