Công ty bà Nguyễn Thanh Phượng thu hơn 20 tỉ từ thoái vốn

Công ty Chứng khoán Bản Việt, nơi bà Nguyễn Thanh Phượng làm chủ tịch HĐQT, vừa báo cáo bán hết cổ phần Công ty Cổ phần Hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex.

Giá cổ phiếu Savimex trong thời gian gần đây xoay quanh vùng giá 9.000 đồng nên Bản Việt đã thu về hơn 20 tỉ đồng trong thương vụ này.

Theo đó, Bản Việt đã chuyển nhượng hết hơn 2,5 triệu cổ phiếu Savimex, đưa tỉ lệ sở hữu tại đây từ 19,15% xuống còn 0%. Như vậy, Bản Việt chính thức không còn là cổ đông lớn tại Savimex.

Đơn vị nhận số cổ phần này có khả năng là Công ty Cổ phần Dệt may đầu tư thương mại Thành Công (mã chứng khoán TCM). Lý do là trong ngày Bản Việt thông báo bán ra thì TCM cũng thông báo mua vào và chính thức nắm quyền chi phối Savimex vì đã sở hữu hơn 60%.

Savimex tiền thân là doanh nghiệp nhà nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Từ năm 2002, Savimex niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), mã chứng khoán SAV. Phiên giao dịch sáng nay (5-12), giá cổ phiếu Savimex rớt xuống còn 8.700 đồng.

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

(PLO)- Tình trạng rủi ro của vàng ngày càng lớn khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đều đồng loạt tăng mạnh lãi suất.
HDBank tiếp tục rẽ sóng về ‘xứ cơ cầu’ Bạc Liêu

HDBank tiếp tục rẽ sóng về ‘xứ cơ cầu’ Bạc Liêu

(PLO)- Ở phương Nam, người ta thường đố nhau: “Ở đâu là xứ cơ cầu, đất cào lên muối làm giàu như chơi”. Không cần suy đoán nhiều, người Tây Nam Bộ ai cũng có thể giải đáp được câu đố ấy. Đó chính là xứ Bạc Liêu, vùng đất ven biển nổi tiếng với nghề làm muối.