Công ty Bình An sẽ họp HĐQT bất thường

Mục đích là sớm đưa nhà máy chế biến thủy sản hoạt động trở lại sau hơn một tháng tạm ngưng vì tình hình nợ nần.

Chiều 16-4, luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân, đại diện theo ủy quyền của hai nông dân đã nộp đơn cho TAND TP Cần Thơ yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco vì nợ tiền mua cá khoảng 53 tỉ đồng. Như vậy, đã có chín nông dân nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản với Bianfishco. Hiện tòa đang xem xét, chưa chính thức thụ lý.

Cũng trong chiều 16-4, tại nhà riêng của bà Diệu Hiền, ông Trần Văn Trí - chồng bà Hiền đã mời một số hộ dân đến để trả một phần tiền nợ cá. Chưa rõ số tiền trả là bao nhiêu nhưng một nguồn tin cho hay: Bianfishco trả nợ khoảng 5 tỉ đồng. Ba ngày trước, Bianfishco đã trả cho 21 hộ nông dân với số tiền khoảng 24 tỉ đồng.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.